Facebook chat

Từ ngày 1/6, tài xế xuất trình GPLX trên ứng dụng VNeID được coi là hợp lệ!

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Từ ngày 1/6, tài xế xuất trình GPLX trên ứng dụng VNeID được coi là hợp lệ!

Từ ngày 1/6, tài xế xuất trình GPLX trên ứng dụng VNeID được coi là hợp lệ!

Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi hàng loạt thông tư liên quan đến vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, chính thức có hiệu lực từ 1/6/2024.

Theo Thông tư 05/2024/TT-BGTVT đã sửa đổi hàng loạt các Thông tư liên quan đến vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ cũng như phương tiện và người lái sẽ có hiệu lực từ 1/6.

Trong đó, quy định mới có nêu rõ: “Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe hoặc có thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID“.

Như vậy, bắt đầu kể từ thời điểm ngày 1/6/2024, nếu GPLX trên ứng dụng VNeID đã được phê duyệt (xác thực) thì hoàn toàn được xem là hợp lệ.

Cách xuất trình GPLX trên VNeID từ thời điểm ngày 1/6/2024

Để xuất trình giấy phép lái xe trên ứng dụng VNeID, bạn cần thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng VNeID về điện thoại ở phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

– Bước 2: Mở ứng dụng VNeID và sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tại giao diện chính, bạn hãy bấm trực tiếp vào mục Giấy phép lái xe, sau xác thực lại bằng passcode hoặc vân tay. Lưu ý, trong trường hợp không thấy mục Giấy phép lái xe thì người dùng chỉ cần truy cập vào mục Ví giấy tờ và chọn Giấy phép lái xe.

– Bước 3: Để xuất trình GPLX trên VNeID khi được cảnh sát giao thông yêu cầu, bạn hãy chọn Xuất trình giấy tờ sau đánh dấu vào hai ô Giấy phép lái xe và Đăng ký xe, sau đó phải bấm Xác nhận. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin GPLX lái xe gồm các thông tin bao gồm số giấy phép, ngày cấp, giá trị sử dụng, nơi cấp cũng như các thông tin liên quan.

Theo Huỳnh Duy

Đời sống pháp luật

Share:

Leave your thought

Translate »