Facebook chat

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Năm 1989 – 1995: được thành lập ngày 13/05/1989 công ty  Fimexco với chức năng kinh doanh nông sản xuất khẩu, mua bán hàng thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, chế biến hàng thuỷ hải sản xuất khẩu ….

Năm 1996 – 1998: hội nhập trong thời điểm đổi mới bằng sự ra đời công ty liên doanh Sunwah – Fimexco tại Nguyễn Huệ – Trở thành đại lý máy nông ngư cơ cho các tập đoàn của Nhật và Trung Quốc.

Năm 1999 – 2001: tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản với 2 dự án 28 ha Bình Trị Đông – Bình Chánh và 4 ha Ao Sen – Tân Phú.

Phát triển lĩnh vực dịch vụ xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm.

Năm 2002: đánh dấu một bước ngoặc mới chuyển đổi hình thức sở hữu từ Nhà Nước sang cổ phần, Công ty Cổ phần Sản Xuất Kinh Doanh Dịch Vụ và Xuất Nhập Khẩu Quận 1 (FIMEXCO) chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 03 năm 2002, bước vào thời kỳ hội nhập với biết bao khó khăn và thử thách về tài chính, nhân sự, môi trường kinh doanh.

Tháng 4-2002 ra đời của Công ty Cổ phần Tây Ford (Western Ford) toạ lạc tại 530 Kinh Dương Vương nằm ngay cửa ngõ phía Tây với hơn 5000 m2 là đại lý đạt tiêu chuẩn quốc tế cả về nhà xưởng và thiết bị là 1 trong những đại lý đẹp nhất khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Năm 2003 : hệ thống kho bãi gần 10.000 m2 đã được đầu tư hoàn chỉnh toạ lạc tại địa chỉ 28/8 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông – Quận 7 với chức năng cho thuê nhà kho và các dịch vụ hỗ trợ khác là sự nỗ lực của công ty trong việc đa dạng hoá ngành nghề kinh doanh đảm bảo sử dụng nguồn vốn và quỹ đất có hiệu quả cao nhất , tạo ra những sản phẩm trong dịch vụ kinh doanh kho vận – giao nhận và xuất nhập khẩu.

Năm 2006: đã mở thêm 2 chi nhánh kinh doanh xe ô tô Ford ở An Giang và Đà Lạt.

Năm 2008: Fimexco chính thức cho ra đời dịch vụ cho thuê Văn phòng theo mô hình hiện đại và trở thành 1 trong những đơn vị đầu tiên khai thác dịch vụ văn phòng chia sẽ tại TPHCM.

Năm 2009: đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty đã thay đổi logo nhận dạng thương hiệu Fimexco với tiêu chí hoạt động Fimexco là “Nhà cung cấp dịch vụ”.

Cùng với định hướng phát triển tập trung, chuyên nghiệp và giao quyền chủ động trong công tác điều hành kinh doanh cho cấp quản lý, các công ty thành viên do Fimexco là chủ đầu tư lần lượt được hình thành.

Năm 2017: tách chi nhánh Western Ford Đà Lạt thành Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Ô tô Đà Lạt trong đó Fimexco và cán bộ công nhân viên cùng tham gia góp vốn cổ phần.

Năm 2018: Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hiệp Hòa được thành lập tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe.

Năm 2019: Công ty Cổ phần Western Tân Thuận được thành lập trên cơ sở Trung tâm kinh doanh kho vận Tân Thuận

Năm 2020: Công ty CP Đầu tư và Thương Mại Nam Auto được thành lập với 90% là vốn đầu tư của Fimexco để trở thành nhà phân phối chính hãng xe Mitsubishi.

Hơn 30 năm, một chặng đường dài,  đủ để khẳng định: 1 vị thế, 1 thương hiệu, đủ để tạo dựng truyền thống của 1 công ty có bề dày lịch sử . Fimexco luôn làm tốt dịch vụ đối với khách hàng bằng chất lượng, thái độ phục vụ và luôn khẳng định Fimexco “Nhà cung cấp dịch vụ”.

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

1989

Từ 2009

Slogan : Nhà cung cấp dịch vụ
Ý nghĩa logo: Nền tảng và phát triển.

Logo được thiết kế theo 5 nhánh nói lên ý nghĩa sự chuyển mình trên năm châu, năm (5) cánh này là biểu tượng của Hoa sen biểu trưng của sự tận tụy, khéo léo, chăm chỉ và tỏa sáng về hương sắc nét nổi bật của tiêu chí “Fimexco là nhà cung cấp dịcn vụ”.

Biểu tượng 5 cánh mang âm hưởng tốt, nói lên một tập thể gắn bó keo sơn, 5 nhánh còn là biểu trưng của bàn tay 5 ngón nói lên sự gắn kết cùng lao động cần cù và sự khéo léo tạo nên những giá trị trong kinh doanh, 5 cánh còn là biểu tượng của cánh sen như đang vươn nở mạnh mẽ, không những tiềm ẩn nhiều ý niệm tốt về phong thủy, mà còn mang nét tượng hình cánh buồm đang căng gió, thể hiện cho sự phát triển luân hồi, liên tục & không ngừng trên nhiều lĩnh vực. Hình ảnh đường nét của biểu tượng vừa gợi, vừa tả với triết lý phương đông (ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ).

Đường nét biểu tượng là sự phá cách vượt ra khỏi nét cổ điển mà ta thường gặp, nó vừa gợi vừa tả mang lại bản sắc riêng & mới cho Fimexco. Những đường cong hướng lên trên thể hiện không ngừng vươn xa của một tập thể, đường nét được xuất phát từ một điểm nhỏ rồi lan tỏa thể hiện sự hợp nhất cùng chung sức vươn cao tỏa sáng.

Với hình hoa sen cách tân màu vàng thể hiện một tương lai huy hoàng và thịnh vượng, chữ Fimexco màu đỏ thể hiện cho năng động & chiến thắng. Những cánh sen hội tụ nhau và kéo dải thành một đường thắng như một bệ đỡ vững chắc, nâng thương hiệu Fimexco ngày càng lớn mạnh và bền vững.

 

Translate »