Facebook chat

Thêm 2 ngân hàng giảm lãi suất, gửi kỳ hạn nào có lãi cao nhất?

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Thêm 2 ngân hàng giảm lãi suất, gửi kỳ hạn nào có lãi cao nhất?

Thêm 2 ngân hàng giảm lãi suất, gửi kỳ hạn nào có lãi cao nhất?

(NLĐO) – Đà giảm lãi suất huy động ở các ngân hàng chưa dừng lại với 2 cái tên mới nhất bắt đầu điều chỉnh từ 12-6 là Sacombank, HDBank…

Từ ngày 12-6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) áp dụng biểu lãi suất tiền gửi mới theo hướng giảm, với mức giảm tối đa lên tới 0,45 điểm %.

Theo đó, khách gửi tiết kiệm tại quầy ở Sacombank kỳ hạn 6 tháng còn 6,4%/năm và tăng dần theo các kỳ hạn dài; lãi suất kỳ hạn 12-13 tháng là 7%/năm và lãi suất cao nhất 7,25% cho kỳ hạn 36 tháng. Trước đó, lãi suất huy động cao nhất tại Sacombank là 7,7%/năm cho kỳ hạn 18 tháng.

Nếu gửi trực tuyến tại ngân hàng này, lãi suất cao nhất là 7,45%/năm kỳ hạn 36 tháng, cao hơn 0,2 điểm % so với gửi tại quầy. 

Tương tự, từ hôm nay Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) thay biểu lãi suất mới theo hướng giảm khoảng 0,2 điểm % so với trước đó. Hiện lãi suất huy động ở HDBank kỳ hạn 7-11 tháng là 6,8%/năm, kỳ hạn cao nhất là 18 tháng 7%/năm. Nếu gửi trực tuyến, lãi suất cao nhất là 7,7%/năm cho các kỳ hạn 12-13 tháng, cao hơn so với tại quầy khoảng 0,7 điểm %.

Thêm 2 ngân hàng giảm lãi suất, gửi kỳ hạn nào có lãi cao nhất? - Ảnh 2.

Lãi suất huy động tại các ngân hàng tiếp tục giảm. Ảnh: Hoàng Triều

Như vậy, chỉ trong khoảng 2 tuần qua, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh 2 lần biểu lãi suất huy động. Tuần trước, một loạt ngân hàng khác đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi như Techcombank, OCB, NCB, SHB, VPBank, SCB, VietABank…

Ghi nhận của Báo Người Lao Động, còn rất ít ngân hàng huy động lãi suất quanh 8%/năm. Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đang huy động lãi suất cao nhất là 8,3%/năm cho các kỳ hạn từ 15 tháng trở lên. 

Những ngân hàng từng huy động lãi suất 9-10%/năm thời điểm này cũng chỉ niêm yết biểu lãi suất quanh 7%/năm. Như tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trong biểu lãi suất mới nhất, khách gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 7,3%/năm, 12 tháng lãi suất 7,4%/năm và các kỳ hạn trên 13 tháng lãi suất chỉ là 7,2%/năm…

Số liệu tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng tính đến cuối tháng 3/2023 do Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cho thấy, tiền gửi của các tổ chức kinh tế giảm mạnh 4,87% so với cuối năm ngoái khi đạt hơn 5,66 triệu tỉ đồng, tiền gửi của dân cư lại tăng mạnh tới 7,08% và đạt hơn 6,28 triệu tỉ đồng. 

Nếu tính từ đầu năm 2023 đến nay, tiền gửi của dân cư đã vượt 6 triệu tỉ đồng và liên tục tăng cao. Trong vòng 3 tháng của năm nay, người dân đã gửi vào hệ thống ngân hàng thêm 415.000 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo một số ngân hàng, đến thời điểm này, tiền gửi vào hệ thống ngân hàng đã chậm lại sau khi lãi suất huy động giảm nhanh, nhưng gửi tiết kiệm vẫn là kênh được khách hàng lựa chọn nhiều.

Thái Phương

Share:

Leave your thought

Translate »