Facebook chat

Những ứng dụng gây hao pin nhất trên Android

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Những ứng dụng gây hao pin nhất trên Android

Những ứng dụng gây hao pin nhất trên Android

Những ứng dụng phổ biến dưới đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hao pin trên điện thoại di động Android.

Pin là thiết bị người dùng quan tâm nhất trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết một số ứng dụng có thể tiêu tốn nhiều dung lượng pin và nên tránh sử dụng chúng thường xuyên.

Dữ liệu này được cung cấp bởi công ty nghiên cứu pCloud. Họ đã tập hợp danh sách các ứng dụng tiêu thụ pin nhiều nhất trên điện thoại thông minh. Dù được tối ưu tốt đến đâu, các ứng dụng này vẫn ngày ngày ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin của bạn.

Đứng đầu danh sách là các ứng dụng: Fitbit, Uber, Skype, Facebook, Airbnb, Instagram, Tinder, Bumble, Snapchat, Whatsapp…

Những ứng dụng gây hao pin nhất trên Android - Ảnh 1.
Các ứng dụng phổ biến ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Công ty pCloud dựa trên 3 yếu tố để đưa ra danh sách các ứng dụng gây hại cho pin của bạn là những thứ mà ứng dụng sử dụng như vị trí và máy ảnh, lượng pin tiêu thụ, cuối cùng là tính năng Darkmode có hỗ trợ hay không.

Mặc dù không được sử dụng, nhưng các ứng dụng này vẫn hoạt động dưới nền ví dụ như Instagram, Facebook và WhatsApp cần phải chạy ngầm để gửi cho bạn các thông báo cũng như tin nhắn quan trọng.

Để có thể hạn chế các ứng mạng chạy ngầm bạn có thể áp dụng các bước sau:

Bạn truy cập vào “Cài đặt” trong điện thoại, chọn “Tối ưu hoá sử dụng pin” trong phần “Cài đặt nâng cao”, nhấn vào “Không tối ưu hoá” trong ứng dụng mà bạn muốn tắt hoạt động dưới nền.

Ngoài ra, nếu là người thường xuyên chơi game bạn cũng nên chú ý vì với các ứng dụng game có hiệu ứng đồ họa cao sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và khi chơi liên tục hàng giờ sẽ làm nóng máy, dễ gây ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn những ứng dụng gây hao pin trên điện thoại Android. Hãy cùng tham khảo và kiểm chứng với thiết bị của bạn.

Theo Khánh Sơn/ VTC News

VTC News

Share:

Leave your thought

Translate »