Facebook chat

Những ngành nghề ít cạnh tranh

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Những ngành nghề ít cạnh tranh

Những ngành nghề ít cạnh tranh

Lựa chọn theo đuổi những ngành nghề ít cạnh tranh mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Xu hướng tìm kiếm những công việc ít cạnh tranh được nhiều người ưu tiên để phát triển sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo 6 ngành nghề ít cạnh tranh sau đây.

Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng gồm nhiều đầu việc như vệ sinh, làm đẹp, khám chữa bệnh … Nhu cầu nuôi dưỡng chăm sóc cho thú cưng ngày càng tăng, nhưng lại có ít người theo đuổi hơn so với những nghề khác nên không có nhiều cạnh tranh.

Tuy nhiên để theo đuổi nghề thì đây lại là nghề đòi hỏi bạn phải là người yêu thích động vật, kiên trì. Một số người thường nhầm lẫn nghề chăm sóc thú cưng với bác sĩ thú y. Tuy nhiên, đây là hai công việc hoàn toàn khác biệt.

Nghề chăm sóc thú cưng chú trọng đến hai yếu tố là sức khỏe và ngoại hình của thú cưng. Dẫu vậy, kỹ năng chăm sóc sức khỏe của công việc này chỉ dừng ở mức độ cơ bản.

Kỹ thuật viên vật liệu

Đây cũng là một trong số ngành nghề ít tính cạnh tranh.  Bạn sẽ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các loại vật liệu nhằm phát triển các sản phẩm mới. Đây là lĩnh vực mũi nhọn trong công nghiệp 4.0 và không thể thiếu trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các công ty hóa chất và vật liệu.

Theo bài viết trên website trường Đại học Xây dựng, người học ngành này có thể làm việc tại các công ty sản xuất, gia công vật liệu, chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp hay các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thiết kế chữ ký

Đây là công việc khá mới mẻ, không cần nhiều vốn mà lợi nhuận lại không hề nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể làm qua hình thức trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Để thiết kế chữ ký đặc biệt mang phong cách cá nhân thì người sáng tạo phải có kiến thức về phong thủy, nghệ thuật và thấu hiểu thị hiếu của khách hàng.

Trao đổi đồ cũ, đồ thanh lý

Mặt hàng như quần áo, đồ gia dụng, các thiết bị công nghệ, đã qua sử dụng được thanh lý đang là dịch vụ nổi bật. Không dừng lại là thanh lý đồ cũ của mình mà còn là thanh lý cho người khác và được hưởng một số tiền hoa hồng.

Trường hợp không bán được, bạn có thể ký gửi và trả cho bên lấy đồ mà không mất thêm phí. Đây cũng là một trong số nghề mang tính đơn lẻ ít cạnh tranh, không cần nhiều vốn mà có mức lợi nhuận hấp dẫn.

Công nghiệp vệ sinh

Công nghiệp vệ sinh được đánh giá là một ngành trong top các ngành “siêu lợi nhuận”, tuy nhiên tính chất nghề nghiệp lại là vấn đề mà nhiều người không lựa chọn bởi nó liên quan đến dọn dẹp, vệ sinh. Vì vậy, công nghiệp vệ sinh trở thành ngành nghề ít cạnh tranh.

Người vệ sinh hay nhóm vệ sinh chuyên nghiệp sẽ sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để vệ sinh cho ngôi nhà của khách hàng. Công việc này rất phát triển bởi cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhiều người không có thời gian dọn dẹp, vệ sinh.

(tổng hợp)

Theo Nhi Nhi/VTC

vtc.vn

Share:

Leave your thought

Translate »