Facebook chat

Những lưu ý khi sử dụng Apple Pay tại Việt Nam

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Những lưu ý khi sử dụng Apple Pay tại Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng Apple Pay tại Việt Nam

Hiện tại, dịch vụ Apple Pay mới chỉ liên kết với một số ngân hàng tại Việt Nam.

Từ ngày 8/8, người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac. Phương thức thanh toán này được Apple phát triển nhằm thay thế những chiếc thẻ ngân hàng vật lý, cho phép người dùng có thể quản lý tài khoản, thực hiện quá trình thanh toán ở bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào đã liên kết với tài khoản Apple Pay.

Với Apple Pay, người dùng chỉ cần lựa chọn phím tắt khởi động nhanh (mặc định là nhấn đúp nút nguồn), xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID và đặt thiết bị vào các máy POS để thanh toán. Ngoài ra, việc sử dụng Apple Pay cũng không yêu cầu Wi-Fi hay mạng dữ liệu di động.

Hiện Apple Pay đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và khu vực, với hơn 10.000 đối tác ngân hàng trên toàn thế giới. Người dùng tại Việt Nam đã có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Ví (Wallet) để sử dụng Apple Pay.

Trên trang web chính thức của Apple, công ty cho biết, khi người dùng thêm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ vào ứng dụng Ví, số thẻ thật sẽ không được lưu lại trên cả thiết bị và máy chủ của Apple. Thay vào đó, một số tài khoản thiết bị duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong phần bảo mật Secure Element trên thiết bị của khách hàng. Đồng thời, mỗi giao dịch sẽ được ủy quyền thông qua một mã bảo mật động dùng một lần.

Apple cho biết, công ty không lưu giữ thông tin giao dịch có liên quan tới khách hàng. Giao dịch sẽ chỉ diễn ra giữa khách hàng, người bán hoặc nhà phát triển và ngân hàng hoặc đơn vị phát hành thẻ của họ.

Trong trường hợp iPhone bị thất lạc hoặc mất cắp, người dùng cần nhanh chóng sử dụng tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) để định vị, khóa hoặc tạm dừng thanh toán từ thiết bị đó.

Để có thể sử dụng Apple Pay, người dùng cần có thiết bị từ iPhone 6 chạy iOS 12.5.2 trở lên hoặc Apple Watch Series 4 sử dụng watchOS 9 trở lên. Ngoài ra, Apple Watch phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Trong giai đoạn đầu triển khai, Apple Pay mới chỉ liên kết với một số ngân hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, với việc số lượng người dùng các thiết bị Apple hiện đang rất lớn và không ngừng gia tăng, nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ thanh toán từ Apple hơn trong tương lai gần.

Với việc giới thiệu dịch vụ Apple Pay tại Việt Nam, Táo khuyết có thể cũng sẽ triển khai tính năng trả góp Apple Pay Later trong tương lai. Đây là tính năng cho phép người dùng có thể chia các khoản thanh toán thành các phần nhỏ theo nhu cầu, sau đó trả góp theo chu kỳ mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy nhiên, nếu như chậm thanh toán, người dùng vẫn phải đóng thêm các phí phạt đến từ Apple, đồng thời sẽ bị giảm hạn mức trả góp. Ngược lại, nếu duy trì sử dụng tính năng này và trả tiền đúng hạn, Apple sẽ dần gia tăng hạn mức trả góp của người dùng.

Theo P.L

VTV

Share:

Leave your thought

Translate »