Facebook chat

Mạng xã hội X của Elon Musk đang “gần hòa vốn”

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Mạng xã hội X của Elon Musk đang “gần hòa vốn”

Mạng xã hội X của Elon Musk đang “gần hòa vốn”

Bà Linda Yaccarino, CEO của X (trước đây là Twitter) cho biết, nền tảng này đang quay trở lại chế độ tăng trưởng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với tư cách là giám đốc điều hành của X, bà Linda Yaccarino, cho biết công ty đang để mắt đến đối thủ cạnh tranh mới là Threads, bất chấp sự tăng trưởng chậm lại của ứng dụng đối thủ đến từ Meta.

“Bạn không bao giờ có thể rời mắt khỏi bất cứ thủ cạnh tranh nào. Cho dù họ đang phát triển chậm lại, chúng tôi vẫn để mắt đến mọi thứ họ đang làm”, bà Linda Yaccarino nói.

Tuy nhiên, bà Yaccarino cho biết, nhiệm vụ quan trọng nhất của X vẫn là tập trung vào tương lai của chính mình.

Nhận chức giám đốc điều hành của X vào tháng 6, bà Linda Yaccarino đứng trước nhiệm vụ vô cùng gian nan.

Chỉ trong hai tháng đầu tiên, lãnh đạo của Twitter đã đưa ra quyết định lịch sử, đổi tên thành X với hy vọng chuyển đổi thành một “ứng dụng của mọi thứ” tương tự như WeChat ở Trung Quốc.

Cùng với đó, đối thủ Threads của Meta ra mắt với sự phát triển người dùng nhanh chóng mặt trong giai đoạn đầu tiên. Trong nội bộ, việc khôi phục hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi gặp nhiều thách thức khi Twitter trở nên “hỗn loạn” sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản vào tháng 10 năm ngoái. Công ty liên sa thải hàng loạt, ra những các quyết định chính sách gây tranh cãi và đối mặt nhiều cuộc chiến pháp lý khác nhau.

Lý giải cho việc đổi tên, bà Linda Yaccarino cho biết, việc đổi thương hiệu là một “sự giải phóng khỏi Twitter”.

“Sự giải phóng này cho phép chúng tôi vượt qua tư duy cũ và hình dung lại cách mọi người trên khắp thế giới thay đổi cách tụ tập, giao dịch… tất cả ở một nơi”, bà Yaccarino nói, đồng thời cho biết thêm, người dùng sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi điện video và thanh toán thông qua nền tảng này.

CEO của X cũng cho biết, công ty đang quay trở lại chế độ tăng trưởng sau nhiều tháng cắt giảm chi phí. Hiện nhân viên của Twitter đã giảm từ gần 8.000 người xuống chỉ còn khoảng 1.500 người kể từ khi ông Musk tiếp quản.

Công ty đang “gần hòa vốn” – bà Linda Yaccarino nói. “Coca Cola, Visa, State Farm là những đối tác lớn, họ sẽ quay trở lại. Doanh thu tiếp tục tăng trưởng”, nữ CEO nói thêm.

Tháng trước, tỷ phú Elon Musk tiết lộ, doanh thu quảng cáo của X giảm 50%, nền tảng này đang “nợ nần chồng chất” và vẫn đang lỗ.

Theo tính toán của quỹ Fidelity vào tháng 5, sau khi Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái, giá trị của công ty hiện vào khoảng 15 tỷ USD.

Theo Thùy An

VTV

Share:

Leave your thought

Translate »