Facebook chat

Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động: Gmail, Docs, YouTube có nguy cơ

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động: Gmail, Docs, YouTube có nguy cơ

Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không hoạt động: Gmail, Docs, YouTube có nguy cơ

Cách dễ nhất để bạn có thể tránh bị xóa tài khoản của mình là đăng nhập vào tài khoản.

Các tài khoản Gmail không hoạt động của bạn có thể bị xóa vào cuối năm nay nếu không đăng nhập trong một thời gian hoặc không tương tác với bất kỳ dịch vụ nào khác của Google khi đăng nhập.

Bản cập nhật mới cho chính sách của Google về các tài khoản cá nhân không hoạt động giờ đây sẽ đặt chúng vào danh sách cấm sau hai năm, một động thái mà Google cho biết là để bảo mật tốt hơn.

Theo một bài đăng trên blog cho biết, Google bảo lưu quyền xóa toàn bộ tài khoản không hoạt động, bao gồm nội dung được lưu trữ trên Gmail, Drive, YouTube và Photos của bạn. Kế hoạch xóa tài khoản sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023, với nhiều thông báo sẽ được gửi tới mỗi tài khoản trước thời điểm đó.

Người dùng sẽ nhận được nhiều thông báo qua email đến địa chỉ Gmail của họ cũng như địa chỉ email khôi phục (nếu có). Việc xóa tài khoản cũng sẽ được thực hiện theo từng đợt. Để tránh mất tài khoản do không hoạt động, hầu hết mọi người sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản hoặc sử dụng một trong các dịch vụ của Google.

Các hành động có thể nhỏ như đọc email, xem video trên YouTube và sử dụng tìm kiếm của Google (cùng với các hoạt động khác) là đủ. Tuy nhiên nếu tài khoản đó đang đăng ký Google One, một ứng dụng hoặc một ấn bản thì tài khoản đó sẽ tự động không bị xóa.

Theo 9to5Google, việc đăng nhập vào một thiết bị Android cũng đủ để tránh bị chặn, mặc dù mức độ hoạt động của thiết bị đó vẫn chưa rõ ràng.

Google cho biết việc xóa các tài khoản không sử dụng trên máy chủ của họ sẽ bảo vệ người dùng tốt hơn, vì hầu hết các tài khoản không sử dụng thường được bảo vệ bằng mật khẩu yếu hoặc dễ bị xâm phạm. Công ty cho biết các tài khoản không hoạt động cũng thường thiếu xác thực hai yếu tố.

Các tài khoản bị vi phạm cuối cùng có thể được sử dụng để thực hiện hành vi trộm cắp danh tính hoặc đơn giản là làm cho Internet trở nên tồi tệ hơn (ví dụ gửi thư rác).

Theo Hoàng Thanh

Vnmedia

Share:

Leave your thought

Translate »