Facebook chat

“Chuyển đổi số” bản thân – trào lưu chất của giới trẻ thu nhập cao

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > “Chuyển đổi số” bản thân – trào lưu chất của giới trẻ thu nhập cao

“Chuyển đổi số” bản thân – trào lưu chất của giới trẻ thu nhập cao

Một thế hệ người Việt trẻ hình thành trong làn sóng bùng nổ của công nghệ. Với tôn chỉ luôn tối ưu mọi nguồn lực, tập trung ưu tiên thời gian cho các hoạt động lập kế hoạch dựng tương lai, họ tạo nên tính khác biệt rõ rệt với các thế hệ khác bởi sự “đa nhiệm”, chủ động tận dụng tiện ích công nghệ để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân cũng như linh hoạt kết nối bản thân với đời sống xã hội.

Người trẻ kết nối và “đa nhiệm”

Không khó để mô tả chân dung một người trẻ hiện đại ngày nay: quản lý cấp cao cho các tập đoàn tên tuổi, bên cạnh đó còn sở hữu những dự án kinh doanh cá nhân thú vị, hay tự mình đứng ra lèo lái những start-up đầy ắp ý tưởngmới mẻ. Cuộc sống luôn bận rộn, họ cùng lúc giải quyết nhiều đầu việc, đóng nhiều vai trò khác nhau ở mỗi lĩnh vực mình tham gia, và gần như 24/7 luôn mang bên mình các thiết bị thông minh có tính năng kết nối và quản lý như điện thoại hay đồng hồ thông minh.

Với một chiếc smartphone trên tay, họ điều khiển một cuộc họp online, ký duyệt hồ sơ, tham gia sự kiện trực tuyến, lập kế hoạch kinh doanh, điều hành công việc qua email…. Cũng với chiếc điện thoại đó, họ có thể đầu tư, giải trí, mua sắm, theo dõi sức khỏe, lên lịch tập luyện thể dục thể thao, …. Càng bận rộn, người trẻ càng có xu hướng chọn lựa các giải pháp công nghệ mới, tích hợp mọi tiện ích trên một thiết bị, từ đó hỗ trợ tối đa cho lối sống “đa nhiệm” ấy.

Ví dụ dễ thấy nhất là sự thay đổi trong thói quen thanh toán. Nếu trước đây thẻ vẫn là phương thức được xem là tân tiến nhất bởi lợi ích vượt trội so với tiền mặt thì trong vòng hai năm trở lại đây, với sự xuất hiện của nhiều ứng dụng ví thanh toán quốc tế đạt tiêu chuẩn bảo mật tuyệt đối, lại nhanh chóng và thuận tiện, nhóm người trẻ đa nhiệm đã bắt đầu thay đổi hành vi của mình. Bằng cách liên kết thẻ ngân hàng vào điện thoại thông minh hay đồng hồ thông minh, người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo ví hay tiền mặt bên người nữa.

"Chuyển đổi số" bản thân – trào lưu chất của giới trẻ thu nhập cao - Ảnh 2.

Ưa chuộng thanh toán “Tiện tay.Mượt pay”

Nếu đã thử một lần trải nghiệm việc thanh toán qua thiết bị thông minh có liên kết thẻ, bạn chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi độ tiện tay của hình thức này.

Thử hình dung tình huống khi bạn đang sải bước trên cung đường chạy cùng chú chó cưng. Được một đoạn dài bạn thấm mệt ghé đến bên đường để tiếp nước. Không mang tiền mặt hay thẻ, lại càng thêm phức tạp khi đang bận tay giữ dây thú cưng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đưa chiếc đồng hồ thông minh kề gần máy POS. Thanh toán hoàn tất!

Không cần phải có internet/3G để chờ đăng nhập rồi lại quét mã QR hay nhập số tiền như mọi lần, bạn chỉ cần xác thực bằng gương mặt hoặc vân tay, chạm nhẹ chưa đến 3s vào máy POS của cửa hàng, thanh toán “mượt pay” hoàn tất trong tích tắc.

Bước đột phá về thanh toán di động đến từ các “ông lớn” về công nghệ toàn cầu như như Apple Pay hay là Google Pay, Samsung Pay thực sự mang tính thuyết phục. Giải quyết mọi rào cản dù là nhỏ nhất trong thanh toán, điển hình như những trở ngại diễn ra thường ngày, người dùng hoàn toàn bị chinh phục bởi giải pháp tiện tay đến đúng lúc tạo nên trải nghiệm sống mượt mà.

Tại thị trường Việt Nam,Ngân hàng ACB là một trong những đơn vị đã nhanh chóng nhập cuộc chơi công nghệ thanh toán tân tiến nhất để đáp ứng nhu cầu luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và hiện đại của các khách hàng trẻ.

Ngân hàng này cũng khẳng định tham vọng trở thành ngân hàng dẫn đầu về thẻ dành cho người trẻ khi tháng 8 vừa qua là một trong số ít các ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chấp nhận thanh toán thẻ Visa qua Apple Pay hay trước đây cũng đã tiên phong phát triển Google Pay và Samsung Pay trên thị trường.

"Chuyển đổi số" bản thân – trào lưu chất của giới trẻ thu nhập cao - Ảnh 4.

Để khách hàng thêm động lực trải nghiệm tính năng thanh toán mới, ACB chủ động tặng ưu đãi hoàn tiền 50% đến 200K cho giao dịch đầu tiên qua thẻ ACB Visa trên Apple Pay từ hôm nay đến hết năm 2023.

Mọi thông tin về công nghệ thanh toán mới mẻ này, khách hàng có thể liên hệ ngay đường dây nóng, fanpage hoặc website chính thức từ ACB.

Ánh Dương

An ninh Tiền tệ

Share:

Leave your thought

Translate »