Facebook chat

Cách ngăn tin tặc xâm nhập vào điện thoại của bạn

FIMEXCO > Blog > TIN TỨC > Cách ngăn tin tặc xâm nhập vào điện thoại của bạn

Cách ngăn tin tặc xâm nhập vào điện thoại của bạn

Chúng ta sử dụng điện thoại thông minh của mình cho hầu hết mọi thứ, từ thanh toán hóa đơn đến gửi email.

Điện thoại thông tin hiện nay chứa nhiều thông tin rất nhạy cảm về cuộc sống của chúng ta. Và nếu dữ liệu đó rơi vào tay kẻ xấu, điều đó có thể dẫn đến hậu quả tai hại.

Có một số điều bạn có thể thực hiện để bảo vệ điện thoại thông minh của mình và mọi thông tin cá nhân được lưu trữ trên đó khỏi tin tặc.

– Khóa điện thoại thông minh của bạn: Tạo một mật khẩu mạnh để khóa màn hình thiết bị của bạn. Nếu điện thoại của bạn cũng có Touch ID hoặc Face ID thì hãy thiết lập luôn.

– Không bật dữ liệu di động hoặc Wifi trừ khi bạn cần sử dụng chúng: Điều này có thể ngăn phần mềm độc hại sử dụng dữ liệu của bạn.

– Tắt điểm phát sóng của bạn ở những nơi đông người: Việc này giúp tin tặc truy cập thiết bị của bạn dễ dàng hơn khi thiết bị được bật. Và nếu bạn đang sử dụng tính năng này, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt một mật khẩu mạnh.

– Không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ: Nếu bạn nhận được một tin nhắn lạ từ bạn bè yêu cầu bạn nhấp vào một liên kết để mở một số trang web ngẫu nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm như vậy. Có thể có phần mềm độc hại ngụy trang.

– Đảm bảo rằng thiết bị của bạn và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị được cập nhật: Điều này có nghĩa là bạn đang cài đặt các bản vá bảo mật cho các lỗ hổng bên cạnh các bản cập nhật hiệu suất.

– Không bẻ khóa điện thoại của bạn: Điều này có thể làm tăng khả năng điện thoại thông minh của bạn bị hack sau này.

– Sử dụng một lớp bảo mật bổ sung: Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xác thực hai yếu tố.

Tất nhiên, cài đặt một ứng dụng chống virus cũng là một lựa chọn tốt.

Không có gì sai khi thận trọng

Ngày nay, nguy cơ điện thoại bị hack rất cao vì không có câu trả lời một từ cụ thể nào về cách hack điện thoại của ai đó. Không chỉ điện thoại của bạn mà tin tặc có thể truy cập; các tài khoản mạng xã hội, PC, email, danh bạ và hầu hết mọi thứ kỹ thuật số đều có nguy cơ bị tấn công.

Và vì bất kỳ ai cũng có thể làm điều đó tương đối dễ dàng, bạn nên tự bảo vệ mình khỏi khả năng như vậy.

Theo Ngọc Linh

VTV

Share:

Leave your thought

Translate »