Facebook Chat - Fimexco

Max Levchin, Giám đốc điều hành PayPal, người đồng sáng lập của công ty dịch vụ tài chính online Affirm đã có những lời khuyên thẳng thắn cho các sinh viên tốt nghiệp đại học rằng, hãy từ bỏ suy nghĩ học để tìm một công việc ổn định trong các công ty lớn với mức thu nhập cao.

Bởi Max Levchin cho rằng: “Nếu chỉ đi làm thuê, việc tiết kiệm được 100.000 đô la trong tài khoản có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng về cuộc sống. Tuy nhiên, điều này sẽ làm trì hoãn lối tư duy làm giàu và khả năng kiếm tiền của bạn. Với suy nghĩ thông thường, mục tiêu tiết kiệm tiếp theo của bạn chỉ là 200.000 đô la”.

Đây là một hiện tượng “hưởng thụ thích nghi” trong xã hội. Hiện tượng này sẽ thay đổi tùy vào cảm xúc và từng hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống. Ví dụ, bạn cố gắng làm việc để được tăng lương hoặc mua một chiếc xe mới sẽ là mục tiêu nhất thời mà bạn đang hướng tới. Tuy nhiên, khi bạn đã đạt được mong muốn đó, bạn sẽ thích nghi với điều này và tiếp tục đặt ra những mục tiêu lớn hơn.

Làm việc để tiết kiệm được 100.000 đô la có lẽ một thành tựu lớn về tài chính mà hầu hết mọi người đều mong muốn đạt được. Tuy nhiên, đây không phải là con số chuẩn mực mà bạn cố gắng nỗ lực chỉ để đạt được điều này trong cuộc sống.

Max Levchin luôn nói với giới trẻ rằng: “Hãy mạnh mẽ đứng lên khởi nghiệp khi bạn còn trẻ bởi những người trẻ đang thực sự có lợi thế về sức khỏe, tuổi tác và sự nhiệt huyết. Đặc biệt, tuổi trẻ cần học cách chấp nhận rủi ro vì đây là thời điểm không có gì để mất”.

tuoi-tre-1

Marc Lore, Giám đốc điều hành của Jet.com, chủ tịch và CEO của Thương mại điện tử Walmart Hoa Kỳ.

Max Levchin không phải là người đầu tiên và duy nhất cho thấy nếu bạn chỉ theo đuổi giấc mơ về tiền bạc thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ trở nên bế tắc hơn.

Marc Lore, Giám đốc điều hành của Jet.com, chủ tịch và CEO của Thương mại điện tử Walmart Hoa Kỳ cũng chia sẻ: “Khi tôi tốt nghiệp đại học, giấc mơ lớn nhất lúc bấy giờ của tôi chỉ là tìm được một công việc và mức lương phù hợp với trình độ của bản thân”.

Sau đó, Marc Lore đã làm việc trong lĩnh vực công nghiệp tài chính với 6 năm trong ngân hàng và nhận được rất nhiều những khoản tiền thưởng. Tuy nhiên, Marc Lore cho biết: “Tôi đã từng bị đột quỵ bất ngờ vì stress và những áp lực trong công việc”.

Nếu có thể quay lại, Marc Lore chia sẻ rằng, ông sẽ lựa chọn một công việc có thể giúp bản thân phát triển những kỹ năng mềm như sự đồng cảm và kiên nhẫn chứ không phải là công việc chỉ đánh giá dựa trên kết quả lao động và cống hiến.

“Tôi đã học được những điều này và bạn cũng có thể đạt được những thành công lớn hơn nếu bạn tập trung phát triển những điểm mạnh và sự sáng tạo của bản thân. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng, sự thành công không phải là thước đo của tiền bạc, công việc hay bằng cấp mà thành công chính là sự ảnh hưởng của bạn tới người khác và niềm hạnh phúc mà bạn mang đến cho họ”, Marc Lore cho biết.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)