Facebook Chat - Fimexco

Sự vui vẻ và hài hước ở bất cứ đâu cũng sẽ đem đến những niềm vui và sự hài lòng. Ở môi trường công sở, sự hài hước còn đem đến nhiều lợi ích bất ngờ hơn nữa.

Theo một cuộc khảo sát tầm cỡ quốc gia của hơn 500 nhà quản lý nhân sự, phần lớn họ đều ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy sự vui vẻ nơi công sở. Có vẻ như, các doanh nghiệp đang bắt đầu hiểu rằng, tạo niềm vui cho nhân viên chính là một phần giúp cho doanh nghiệp thành công hơn. Dưới đây là những lý do khiến bạn muốn phát huy ngay khiếu hài hước tại nơi làm việc.

Tạo ra môi trường làm việc vui vẻ

Trong bất cứ môi trường nào, sự hài hước luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần và “nhuệ khí” làm việc của nhân viên. Sự hài hước sẽ tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, những nhân viên vui vẻ sẽ làm giảm áp lực công việc, từ đó thúc đẩy tinh thần nhân viên.

su-hai-huoc-noi-cong-so-1

Tăng lợi nhuận

Một số nhà quản lý cho rằng, đối với một doanh nghiệp thì lợi nhuận mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên theo khảo sát, 60% sinh viên tốt nghiệp mới đi làm đều mong muốn được làm việc trong một “ bầu không khí tích cực”, kể cả khi mức lương thấp hơn.

Một thử nghiệm gần đây được thực hiện bởi Quỹ thị trường xã hội của Đại học Warwich đã tiến hành chọn lựa ngẫu nhiên 700 người, cho họ xem các clip hài trong 10 phút cùng với đồ uống. Sau đó, khi giao cho họ những nhiệm vụ khác nhau, kết quả những người này trung bình tăng 12% năng suất làm việc, một số người thậm chí tăng tới 20% năng suất làm việc. Điều này đã chứng minh, niềm vui không phải là phù phiếm. Nếu biết kết hợp sự hài hước trong công việc, nó sẽ đem lại nhiều tác động tích cực.

Đoàn kết đồng nghiệp

Sự hài hước giúp mọi người vui vẻ và xích lại gần nhau hơn một cách tự nhiên. Hài hước cũng là cách giải tỏa những căng thẳng trong các cuộc tranh luận, giúp tránh những tình huống xung đột và giải quyết công việc dễ dàng hơn.

su-hai-huoc-noi-cong-so-2

Tăng cường sự sáng tạo

Hài hước có thể được xem như một thành phần chủ chốt trong khả năng sáng tạo của con người. Khiếu hài hước giúp con người có nhiều ý tưởng, giảm bớt sự chỉ trích bên trong, và nhìn nhận mọi thứ theo những cách mới. Hài hước cũng tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho sự sáng tạo, bởi mọi người thường có cảm hứng nhiều hơn khi họ cảm thấy thư giãn.

Giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật

Bên cạnh dịch vụ và sản phẩm tốt, một công ty có mức độ hài hước cao có thể trở nên nổi bật so với các đối thủ, từ đó giúp họ có một lực lượng đông đảo những khách hàng trung thành. Nếu bạn muốn công ty của mình nổi bật, hãy gắn sự hài hước với dịch vụ và sản phẩm.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Forbes

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)