Facebook Chat - Fimexco

Sau một kỳ nghỉ dài, đa số các bạn sẽ rơi vào trạng thái khó chịu, chán nản khi phải quay lại guồng máy làm việc trước đây. Vậy phải làm gì để “xốc” lại tinh thần sau những ngày ăn chơi và có thể làm việc hăng say nhất?

Dưới đây là những tuyệt chiêu nho nhỏ giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp trong ngày đi làm đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018.

Trấn an lại tinh thần

Một vấn đề lớn mà chúng ta hay gặp phải sau ngày nghỉ lễ là cảm giác mệt mỏi, uể oải. Dù bạn có là người yêu công việc đến đâu chăng nữa thì việc yêu thích những ngày nghỉ lễ của mình vẫn ưu tiên hơn. Hãy sắp xếp lại trình tự những điều cần thiết để bắt tay vào công việc và chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ tiếp theo để cho tâm trạng được phấn khởi hơn.

Ngủ sớm trước ngày đi làm

Sau những ngày nghỉ lễ, chắc chắn thói quen sinh hoạt của chúng ta bị thay đổi. Những chuyến du lịch hay tiệc tùng có thể rất vui và thú vị nhưng việc thức khuya hay sử dụng rượu bia nhiều làm tiêu hao khá nhiều sức lực. Và nếu ngày cuối cùng của kỳ nghỉ bạn còn mang tâm lý vui chơi nốt cho xả láng, đảm bảo rằng ngày mai đi làm, bạn sẽ hoảng hốt với một đống công việc đang dồn tụ lại sau kỳ nghỉ dài.

Hãy tạm gác lại những chuyến du lịch hay tiệc tùng thâu đêm suốt sáng, một giấc ngủ sớm trước ngày đi làm sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và cân bằng lại nhịp sinh học quen thuộc. Sáng mai thức dậy bạn sẽ có tinh thần hứng khởi, khỏe mạnh để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Lên kế hoạch làm việc cụ thể

Đừng để mai động tới công việc, bạn mới rối tung lên với đống công việc khi không biết làm việc gì trước việc gì sau. Thay vào đó hôm nay, chỉ cần dành ra 5 phút cân nhắc, điểm lại công việc của mình. Bạn chỉ cần vạch ra vài gạch đầu dòng cho những công việc cần ưu tiên nhất. Ngày mai, đảm bảo bạn sẽ rất tự tin bắt tay vào thực hiện công việc của mình.

Dậy sớm hơn thường ngày

Đặt báo thức để dậy sớm hơn thay vì ngủ nướng như trong những ngày nghỉ dài, điều đó có thể hơi khó khăn một chút nhưng khi đã dậy được rồi bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị đi làm. Việc dậy sớm giúp bạn không bị căng thẳng vì sợ đi làm trễ ngay ngày đầu tuần, thậm chí chuẩn bị được quà cho bạn bè đồng nghiệp trước khi tới chỗ làm.

Tập thể dục

Đây là liệu pháp ‘diệu kỳ’ để đánh thức và đưa cơ thể ra khỏi tình trạng uể oải. Không gì tuyệt vời hơn việc chạy bộ, nghe nhạc hoặc những bài tập nhẹ nhàng để khởi động cho kì làm việc mới sau kỳ nghỉ.

Bạn có thể dành ít phút tập thể dục trước khi lên đường đến công sở. Thực hiện dạng thể dục nhẹ, chẳng hạn như chạy bộ trên máy tập, có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn năng động hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

Đừng làm việc với cường độ cao quá

Vừa mới nghỉ lễ xong nên cơ thể luôn tỏ vẻ “chây lười”, tâm trí luôn luẩn quẩn vương vấn cảm giác nghỉ ngơi, lao vào làm việc với cường độ nặng chắc chắn sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Vậy nên sắp xếp thời gian một cách hợp lý, chia nhỏ những phần việc phải làm ra để đảm bảo vẫn giải quyết hết mọi thứ nhưng không có cảm giác quá nặng nề và kiệt sức.

Bắt đầu công việc bằng niềm vui và sự nhiệt tình

Bắt đầu công việc bằng niềm vui nho nhỏ là bố trí lại bàn làm việc của mình khác lạ so với thường ngày một chút và gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đem thiên nhiên vào phòng bằng những lọ hoa tươi hay chậu hoa xương rồng bé con chẳng hạn. Bạn cũng có thể trang trí bằng một số khẩu hiệu để kích lệ tinh thần làm việc một cách tốt hơn.

Viết ra những mục tiêu cần làm ngay trước mắt cũng như dài hạn để khơi gợi năng lượng chiến đấu hết mình vì công việc. Hãy can đảm buông bỏ những cảm xúc buồn chán và bắt đầu với những điều tốt đẹp của năm mới đang đón chờ.

Hà Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Tổng hợp

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)