Facebook Chat - Fimexco

      Không chỉ giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư, tỏi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với cơ thể của con người, nhất là khi để dưới gối khi ngủ.

Giúp hết nghẹt mũi

     Mùi cay nồng của tỏi giúp mũi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tỏi chứa một loại kháng sinh mạnh được gọi là allicin.

Loại chất này dần dần bay hơi, giúp tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh và tránh lây nhiễm. Allicin giúp thông mũi thông qua việc hòa tan vào chất nhầy. Quá trình này diễn ra từ từ nhưng vô cùng hiệu quả. Chỉ sau một thời gian, bạn sẽ hết nghẹt mũi và thở thoải mái như bình thường.

Tăng cường hệ miễn dịch

    Tỏi có khả năng tiêu diệt mọi loại vi khuẩn xấu nhờ đặc tính khảng khuẩn mạnh mẽ. Chất kháng sinh allicin ngăn chặn 2 nhóm lên men. Đây là các nhóm tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong cơ thể con người.

Nếu thường xuyên để tỏi dưới gối khi ngủ, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn vào mỗi buổi sáng, đồng thời ít đau ốm, sinh bệnh hơn.

Đuổi các loại côn trùng

    Nếu mang nỗi lo sợ về các loại côn trùng như nhện bò qua miệng trong lúc ngủ, hay thức dậy với những vết muỗi cắn chằng chịt, tỏi chính là thứ bạn cần. Các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi đều sợ mùi tỏi.

Giúp ngủ ngon hơn

Củ tỏi rất giàu vitamin B1 vốn được biết đến là loại chất có khả năng chống lại việc khó ngủ.

Tỏi cũng chứa nhiều vitamin B6, thúc đẩy sản sinh melanine – loại hormone giúp ngủ ngon. Loại củ này có tác động tích cực tới hệ thần kinh, giúp bạn bình tĩnh và thư giãn hơn.

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)