Facebook Chat - Fimexco

Những người gây khó khăn lại chính là những người mang đến cho bạn cơ hội để nhìn lại bản thân và giúp bạn có những thay đổi tích cực trong tính cách của mình.

neu-ai-do-lam-kho-ban-hay-cam-on-ho-vi-thuc-ra-ho-dang-tang-ban-nhieu-bai-hoc-quy-gia

Bạn có sợ đối diện với những người luôn nói thẳng thừng, những người hay chỉ trích và khó khăn không? Rồi sau khi phải đối mặt với họ, bạn cảm thấy có đôi lúc bị xúc phạm, thậm chí chán nản mà lòng thầm nhủ sẽ không bao giờ muốn gặp lại họ nữa.

Trên thực tế, những người khó khăn lại chính là những người mang đến cho bạn cơ hội để nhìn lại bản thân và giúp bạn có những thay đổi tích cực trong tính cách của mình.

Người khó khăn cũng giống như những chiếc gương vậy. Họ giúp chúng ta nhận ra rằng chính chúng ta đã tạo ra một phiên bản méo mó và phóng đại về bản thân mình. Chúng ta tìm thấy con người thật của mình và sống thật với bản thân bằng những gì chúng ta đang có.

Họ gọi lên trong bạn tiếng nói từ trái tim

Chúng ta thường cảm thấy khó chịu khi không thể đối phó hoặc đáp trả lại hành vi thô lỗ hay áp lực từ một ai đó. Những người khó khăn lại rất hay nói bất cứ điều gì mà họ muốn mà không quan tâm đến nơi họ đang đứng, đến người khác và tình huống mà họ đang trải nghiệm.

Họ khiến bạn phải bực bội, nhưng từ chính điều đó mà bạn có thể bộc lộ được suy nghĩ thật của mình và trở nên tự tin hơn vì qua mỗi lần như thế, bạn lại có thêm sự can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình. Họ cho bạn học được cách tìm ra cách thể hiện thái độ một cách đúng đắn và nghệ thuật giao tiếp thậm chí cả với những còn người tiêu cực hơn thế.

Họ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc

Những người khó khăn thường là những người đặc biệt có trách nhiệm với công việc và nếu là một nhà quản lí, họ luôn đặt yêu cầu cao cho bản thân và cho nhân viên để công việc đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất có thể. Chúng ta không thể phủ nhận rằng, khi làm việc với những ông chủ yêu cầu cao, hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên thường được cải thiện rất nhiều.

Kỹ năng quản lí và xử lí công việc

Người khó khăn thường có tính tổ chức và tính kỷ luật cao trong việc quản lí và xử lí công việc hàng ngày của họ. Họ cũng thường là những lãnh đạo tốt và những nhân viên gương mẫu trong công ty. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng quản lí và xử lí công việc của mình thì người khó khăn có thể là những người thầy tốt

Nhìn theo nhiều góc độ khác nhau, họ không phải lúc nào cũng thể hiện tính tiêu cực. Đối với những dự án lớn, những nhiệm vụ quan trọng, ý kiến của họ thường rất được coi trọng và tin tưởng. Không ít người cảm thấy ngại ngùng khi phải chỉ ra những khuyết điểm hay sai trái của ai đó chỉ vì sợ làm mất lòng người khác. Nhưng những người khó khăn sẽ thẳng thắn chỉ cho bạn biết ngay nếu có điều gì không thỏa đáng.

Hãy tin vào bản thân mình

Người khó khăn thường ít được yêu mến hơn những người khác trong xã hội bởi những hành vi phức tạp của họ. Nhưng không vì thế mà họ thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng hay gây ấn tượng với người khác. Thay vào đó, họ thường tự tin vào bản thân và có thể sẵn lòng khuyến khích động viên bạn hãy cũng tin tưởng vào chính mình và sống như những gì bạn có.

Họ là chất xúc tác để bạn thay đổi

Người khó khăn không bao giờ ngần ngại cho bạn biết rằng bạn đang làm sai điều gì đó hay khi có điều gì không thỏa đáng. Họ cho chúng ta cơ hội thay đổi những hạn chế đó, củng cố điểm yếu và để chúng ta thấy được sự thay đổi của chính mình.

Hãy coi họ như một thử thách để vượt qua

Không có thử thách, con người sẽ không bao giờ có cơ hội tận hưởng niềm vui chiến thắng. Cuộc sống cũng sẽ “bớt vui” đi rất nhiều nếu bạn chỉ biết xây những bức tường rồi tự nhốt mình bên trong chỉ để cảm thấy an toàn. Vì vậy, “hãy biết ơn những người khó khăn trong cuộc sống của bạn, hay học từ họ và họ sẽ chỉ cho bạn biết chính xác đâu là mẫu người bạn không muốn trở thành.”

Và mỗi khi bạn cảm thấy dường như mình đang bị bao vây bởi những người khó khăn hoặc người khác luôn tỏ ra khó khăn với bạn cả trong cuộc sống đời tư lẫn công việc, hãy thử tự hỏi bản thân bạn rằng, nhờ họ, bạn đã học được những gì?

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)