Facebook Chat - Fimexco

Nhiều người nghĩ rằng để thành công, cách tốt nhất là học tập thêm nhiều thói quen và kỹ năng mới. Nhưng thay vì tiếp nhận thêm nhiều thứ vào cuộc sống, đôi khi điều tốt nhất bạn nên làm là loại bỏ những điều tiêu cực khiến bạn sao lãng mục tiêu.

Dưới đây là 8 điều mà bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống để trở nên thành công hơn:

1. Bào chữa cho sai lầm

Những người thành công không bao giờ đổ lỗi cho gia đình, bạn bè, ông chủ hay đồng nghiệp khi gặp vấn đề. Thay vào đó, họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc sống và những gì mình đã làm. Họ tự nắm giữ quyền cải thiện cuộc sống của mình. Họ không lừa dối bản thân.

2. Cầu toàn

Không có gì là hoản hảo cả, vì vậy theo đuổi sự hoàn hảo chỉ lãng phí thời gian của bạn mà thôi. Thay vì lo lắng về những sai lầm, bạn chỉ cần tập trung làm tốt việc của mình và cố gắng nhiều hơn để vượt qua chính bản thân. Không ai là hoàn hảo, nhưng bất cứ ai cũng đều có thể trở nên tốt hơn.

thanh-cong

3. Sợ hãi

Nhiều người chọn cách giữ im lặng trong suốt cuộc họp, họ tránh rủi ro, họ luôn nghĩ về những trường hợp xấu nhất. Thái độ sợ hãi sẽ ngăn cản bạn phát triển khả năng của mình. Do đó, hãy loại bỏ nó khỏi cuộc sống, hãy dũng cảm nói lên suy nghĩ, hãy tích cực theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình.

4. Muốn kiểm soát mọi thứ

Chỉ là vô ích khi bạn cố gắng kiểm soát tất cả mọi thứ. Điều đó không giúp bạn thành công hơn, mà chỉ khiến bạn căng thẳng, buồn bã và thất vọng hơn. Thay vì cố gắng kiểm soát mọi thứ xung quanh bạn, hãy tập trung vào những điều bạn có thể làm.

5. Tư duy bảo thủ

Nhiều người luôn có suy nghĩ cố định và không nỗ lực để thay đổi nhận thức của họ. Điều này khiến họ trở nên khó thành công hơn bởi suy nghĩ của họ luôn bị mắc kẹt trong quá khứ. Thế giới xung quanh luôn thay đổi không ngừng, vì vậy bạn hãy tiếp nhận và trở nên khôn ngoan hơn.

6. Dựa vào may mắn

Không có chuyện một người trở nên thành công sau một đêm hoặc một cách tình cờ. Thành công có thể dựa vào may mắn, nhưng chỉ là một phần chứ không phải tất cả. Muốn đạt được thành công cần có thời gian và sự cống hiến, vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cho tương lai thay vì ngồi chờ may mắn đến với mình.

7. Thái độ tiêu cực

Nếu xung quanh bạn là những người tiêu cực và bi quan, thì theo thời gian, bạn cũng dần trở nên tiêu cực và bi quan. Hãy thay thế điều đó bằng sự lạc quan, hãy hướng tới những người thực sự quan tâm tới bạn và ước mơ của bạn. Nó sẽ trở thành động lực giúp bạn đạt được mục tiêu, cũng như sống hạnh phúc và thành công hơn.

8. Học cách nói “Không”

Nhiều người không biết cách nói “không” với những người xung quanh, dẫn đến việc họ phải làm những việc mà họ không muốn làm, gây lãng phí thời gian và công sức. Hãy dũng cảm nói “không” khi bạn muốn, hãy ưu tiên cho giấc mơ của mình thay vì bận rộn quan tâm đến giấc mơ của người khác.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)