Facebook Chat - Fimexco

1989-2002: Hình thành và định hướng chiến lược

Thành lập vào ngày 13 tháng 05 năm 1989, Công ty Sản Xuất Kinh Doanh Dịch Vụ Và Xuất Nhập Khẩu Quận 1 bắt đầu hoạt động với bao khó khăn về các mặt Trí – Tài – Lực nhưng khó khăn đã không làm chùn bước những con người đầu tiên sáng lập Công ty. Với tinh thần tự tin, cầu tiến chỉ trong một thời gian ngắn khi chuyển từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường, công ty tham gia vào thị trường xuất khẩu với các mặt hàng nông sản và đã đạt được doanh số xuất khẩu rất cao; phát triển dịch vụ cho thuê xe và du lịch; hoạt động mạnh trong lĩnh vực lắp ráp xe gắn máy hai bánh và đầu tư các dự án đất đai.


2002-2009: Mở rộng mạng lưới, ngành nghề

Năm 2002 đánh dấu một bước ngoặc mới là chuyển đổi hình thức sở hữu từ Nhà Nước sang cổ phần, Công ty Cổ phần Sản Xuất Kinh Doanh Dịch Vụ và Xuất Nhập Khẩu Quận 1 (FIMEXCO) chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 03 năm 2002, với số vốn ban đầu là 13,8 tỷ  bước vào thời kỳ hội nhập với biết bao khó khăn và thử thách về tài chính, nhân sự, môi trường kinh doanh, …

Tháng 4 năm 2002, ra đời công ty CP đầu tư thương mại Tây Ford (WTF) nay là CP đầu tư thương mại Tây ô tô (WTA) hoạt động chuyên ngành xe ô tô, đây là một trong những đại lý đẹp & hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ với đầy đủ hoạt động dịch vụ sửa chữa bảo hành xe ô tô. Năm 2006 mở thêm chi nhánh tại Đà Lạt và An Giang.

Tháng 6 năm 2002, dịch vụ XKLĐ của Fimexco khởi sắc và khẳng định là thương hiệu có uy tín đối với thị trường Nhật Bản, nhiều năm liền được xếp thứ hạng cao của hiệp hội XKLĐ Việt Nam.

Năm 2003, Fimexco hoàn chỉnh hệ thống kho bãi gần 10,000 m2 tại Tân Thuận Đông, Quận 7, nâng tầm hoạt động và sự đa dạng của hệ thống kinh doanh kho bãi, dịch vụ giao nhận và xuất nhập khẩu.

Tháng 11 năm 2005, thành lập Công ty TNHH MTV thương mại Tây Dịch vụ, bước đầu hoạt động dịch vụ cho thuê văn phòng và dịch vụ xây dựng gia dụng, năm 2008 chính thức cho ra đời dịch vụ văn phòng chia sẻ với tên gọi Công ty TNHH MTV XNK và DV văn phòng Đệ Nhất và ngày nay là Công ty TNHH MTV Đầu Tư và Thương Mại Finextco.

HÀNH KHÚC FIMEXCO

Có những con người làm nên Fimexco

Bằng những đôi tay niềm tin và khối óc

Vượt bao gian nan từ ngày đầu xây đắp

Thử thách từng ngày, tiến lên từng ngày là Fimexco

Hôm nay đây có chúng tôi. Có chúng tôi những người Fimex

Cũng những đôi tay niềm tin và khối óc

Trên những nẻo đường, trên mọi thị trường đều có chúng tôi

Bạn ơi hãy đến cùng chúng tôi Fimexco

Công trình xây dựng, cao ốc nơi nơi

Du lịch lữ hành vòng quanh thế giới…

Đồng hành cùng bạn, từ Bắc vào Nam

Rừng vàng biển bạc, sản xuất kinh doanh

Chất lượng hàng đầu, uy tín luôn cao

Công nghệ hàng đầu, nghe là thấy… có chúng tôi…

Bạn ơi hãy đến Thành Phố Hồ Chí Minh

Là có chúng tôi những người bạn Fimexco

Xin trao cho bạn niềm tin thương hiệu Fimex …

Vững tin trên đường,vui lòng khách đến vừa lòng khách đi

Hôm nay đây là chúng tôi. Là chúng tôi những người Fimex

Tự hào biết bao mang trên tim thương hiệu Fimex

Xin được cảm ơn những con người làm nên Fimex

Xin được cảm ơn những tấm lòng góp sức dựng xây (dạo nhạc)

Xin được cảm ơn những con người làm nên Fimex

Xin được cảm ơn những tấm lòng góp sức dựng xây

Bạn ơi hãy đến cùng chúng tôi…Fimexco

Fimex…Fimex.

 2009- đến nay: ổn định và phát triển

Năm 2009, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Công ty khẳng định thương hiệu Fimexco bằng hình ảnh mới, thay đổi logo mới hiện đại hơn và cũng là năm Fimexco tham gia đầu tư vào ngành xe mô tô phân khối lớn (ngày nay là Công ty TNHH Motorrock).

Tháng 5 năm 2018, cho ra đời Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Hiệp Hoà chuyên hoạt động cho thuê xe, mua bán xe cũ,…

Tháng 6 năm 2018, tách chi nhánh Western Ford Đà Lạt thành Công ty CP Thương mại Dịch vụ Ô tô Đà Lạt hoạt động độc lập, có chi nhánh tại Bảo Lộc và từ tháng 7/2019 chính thức trở thành đại lý uỷ quyền của Ford Việt Nam.

Năm 2018 Western ô tô được vinh danh: Dịch Vụ xuất sắc nhất, Giám Đốc Dịch Vụ xuất sắc nhất, Doanh số phụ tùng cao nhất, đại lý có doanh số bán trên 1000 xe.

Trải qua 30 năm không ngừng phát triển, ngày nay Fimexco đã trở thành 1 trong các doanh nghiệp uy tín hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại các tỉnh và thành phố lớn như TP HCM, Đà Lạt, Bảo Lộc, Đà Nẵng, An Giang, nằm trong top 5 trên hơn 20 đại lý của Ford Việt Nam.

Bên cạnh đó, Fimexco còn có số lượng trên 100 đầu xe ô tô cho thuê với khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại VN.

Ngoài ra, hàng năm Fimexco đưa trên 200 lao động đi tu nghiệp, thực tập tại Nhật bản và nhiều thành quả từ các hoạt động dịch vụ khác.

30 năm (1989-2019) – một chặng đường dài, đủ để khẳng định một vị thế, một thương hiệu, đủ để tạo dựng truyền thống tốt đẹp của một công ty có bề dày lịch sử và những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp cung cấp hàng hoá và dịch vụ tốt cho cộng đồng, là đơn vị luôn làm tốt dịch vụ sau bán hàng bằng chất lượng bảo hành và dịch vụ sửa chữa ngày càng nâng cao, uy tín về chất lượng và thái độ phục vụ.

Tháng 7/2019 Fimexco lại tiếp tục cho ra đời Công ty CP Western Tân Thuận chuyên dịch vụ kho vận logistics được nâng cấp từ Trung Tâm kho vận Tân Thuận để phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu uỷ thác và logistics đáp ứng cho nhu cầu của các khách hàng thân thiết nhiều năm qua.