Facebook Chat - Fimexco

Nhiều nghiên cứu cho thấy, không nhất thiết phải khéo nói, bạn hoàn toàn có thể gây thiện cảm cho những người lần đầu gặp mặt, bằng chính hành vi và vẻ ngoài tự nhiên của mình.

Trở thành một người được yêu thích dễ hơn bạn nghĩ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, không nhất thiết phải khéo nói, bạn hoàn toàn có thể gây thiện cảm cho những người lần đầu gặp mặt, bằng chính hành vi và vẻ ngoài tự nhiên của mình. Tất nhiên, việc này cần có những “chiến lược” nhỏ.

Hãy đưa cho họ cầm một đồ uống ấm

Một thử nghiệm đăng trên tạp chí Science năm 2008 cho thấy, sự ấm áp về thể chất có liên quan đến cảm nhận về tình cảm ấm áp giữa các cá nhân. Theo đó, 41 người tham gia thử nghiệm được yêu cầu cầm 1 cốc cà phê nóng hoặc một cốc cà phê đá. Sau đó, tất cả những người tham gia sẽ đọc một mô tả về tính cách của một cá nhân và đánh giá học theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm cả sự ấm áp. Ngạc nhiên là những người cầm cốc cà phê nóng thường đánh giá cá nhân cao hơn trong tiêu chí ấm áp so với những người cầm cốc cà phê đá. Tác giả thử nghiệm này cho rằng, một cách vô hình, trải nghiệm về độ ấm thể chất có tác động lên ấn tượng của chúng ta đối với hành vi của người khác.

Nói với tông giọng cao hơn

Quan trọng không phải là bạn nói gì mà là nói như thế nào. Một bài báo xuất bản trên tạp chí khoa học PLOS ONE năm 2014 cho thấy, những người đàn ông và phụ nữ nói với giọng cao hơn sẽ được đánh giá là dễ gần và đáng tin cậy hơn. Một nhóm 320 tình nguyện viên người Scotland nghe 64 người nói từ “Xin chào”, rồi đánh giá, xếp loại họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, có sự kết nối giữa tông giọng của người nói và đánh giá của người nghe.

Nói lớn để thể hiện bản thân cũng gây thiện cảm hơn cho người đối diện. Một nghiên cứu khác năm 2011, đăng tải trên Tạp chí Nhân tính Châu Âu, cho thấy: Những người hướng ngoại và yêu bản thân được coi là dễ mến hơn. Một trong những nguyên nhân là họ có vẻ lôi cuốn hơn.

Giữ vẻ ngoài tự tin và tràn đầy sức sống

Nghiên cứu tương tự như trên cũng cho thấy, khả năng được yêu thích phụ thuộc vào tốc độ và năng lượng trong những chuyển động cơ thể, cũng như sự tự tin trong từng động tác của bạn. Không thể phủ nhận, nội dung bạn nói là điều quan trọng, nhưng những bí quyết “phi ngôn từ” còn quan trọng hơn bạn nghĩ.

Bắt chước người đối diện

Chiến thuận này được gọi là “soi gương”, tức là bắt chước hành vi của người đối diện. Khi nói chuyện với ai đó, bạn hãy thử làm theo các ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và nét mặt của họ.

Điều này từng được chứng minh trong một nghiên cứu năm 1999 của trường Đại học New York. Theo đó, hiệu ứng tắc kè hoa xuất hiện khi người ta bắt chước hành động của nhau một cách vô thức. 72 người đàn ông và phụ nữ làm việc trên bàn với một đối tác (thuộc nhóm nghiên cứu). Các đối tác có thể bắt chước hoặc không bắt chước hành vi của tình nguyện viên, trong khi các nhà nghiên cứu ghi lại quá trình tương tác. Sau đó, các tình nguyện viên sẽ miêu tả họ có cảm tình thế nào với đối tác. Kết quả, tình nguyện viên có xu hướng thích các đối tác bắt chước hành vi của họ.

Dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn mong muốn làm bạn

Một cách tự nhiên, người ta có xu hướng thích những người quen thuộc với họ. Một thí nghiệm tâm lý tại đại học Pittsburgh sử dụng 4 người phụ nữ làm mẫu ảnh cho các sinh viên. Mỗi người xuất hiện trong lớp với tần suất khác nhau. Khi các nhà nghiên cứu đưa cho 130 sinh viên những bức ảnh chụp 4 người phụ nữ này, các sinh viên thể hiện cảm tình lớn hơn cho những người mà họ thường xuyên thấy trong lớp, mặc dù họ không hề giao lưu với bất kỳ ai trong số các sinh viên này.

Khẽ chạm vào đối tác

Một cử chỉ nhỏ, như vỗ nhẹ vào lưng hay khẽ chạm vào cánh tay của đối tác có thể khiến họ cảm thấy ấm áp hơn với bạn.

Trong một nghiên cứu của Pháp, xuất bản năm 2007 trong tạp chí Ảnh hưởng xã hội, những người đàn ông trẻ tuổi đứng trên góc phố và nói chuyện với phụ nữ qua đường. Thử nghiệm diễn ra trong 3 tuần, với sự tham gia của 120 phụ nữ trẻ. Kết quả, đàn ông có khả năng bắt chuyện cao gấp đôi khi họ chạm nhẹ vào cánh tay phụ nữ trong lúc nói chuyện, thay vì đứng yên.

Mỉm cười

Trong một nghiên cứu của Đại học Wyoming, gần 100 sinh viên nữ chưa tốt nghiệp nhìn vào ảnh của người phụ nữ khác trong 4 tư thế khác nhau: mỉm cười với tư thế mở, mỉm cười với tư thế khép, không mỉm cười với tư thế mở, và không mỉm cười với tư thế khép. Kết quả cho thấy, phụ nữ được yêu thích nhất trong bức ảnh mỉm cười, cho dù tư thế của họ là cởi mở hay khép kín.

Gần đây, các nhà nghiên cứu Đại học Stanford và Đại học Duisburg-Essen nhận thấy rằng, các sinh viên tương tác với nhau trên mạng xã hội sẽ tương tác tích cực hơn nếu avatar của họ có nụ cười tươi tắn. Một nghiên cứu khác cũng gợi ý rằng, mỉm cười trong lần đầu gặp mặt sẽ giúp người khác nhớ về bạn lâu hơn.

Khuyến khích người đối diện nói về chính họ

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard mới đây phát hiện ra rằng, việc nói chuyện về bản thân đem lại cảm giác dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn muốn gây thiện cảm với người khác, rõ ràng bạn nên lắng nghe họ nói về chính họ.

Hải Đăng

Theo Trí thức trẻ

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)