Facebook Chat - Fimexco

Sếp còn có thể thay thế, thưởng Tết năm nay không có thì năm khác, còn cha mẹ sẽ chẳng còn mãi ở đó đề chờ bạn “sắp xếp công việc”…về quê ăn Tết được.

Chính xác thì gia đình là gì? Nhà bạn có thể đi thuê, cơm bạn có thể ăn quán, ốm đau cũng có thể ra bệnh viện tư, cần người chở đi cũng có gọi Grab, cần tâm sự đã có Facebook. Và một khi bạn đã đi làm thì gia đình cũng không còn là nơi một đứa sinh viên nghèo nhớ tới mỗi khi phải ăn mỳ tôm cuối tháng.

Vậy tại sao chúng ta vẫn phải cần gia đình? Với tôi, nó là góc nhỏ đặc biệt, một cảm giác, một thứ tình cảm bạn không thể tìm thấy ở đâu được (và chắc chắc không có trên mạng đâu).

Ra đường, uống cốc trà đá bạn cũng phải trà tiền. Về nhà, cơm nóng canh ngon, hàng ngày đều miễn phí, chẳng kể công lao.

Ra đường, đến cái khăn ướt bé xíu ở quán họ cũng chẳng cho không. Về nhà, bao nhiêu quần áo ba mẹ mua cho mặc, sung sướng biết bao.

Ra đường, mượn 10 nghìn không chả, người ta sẽ nói lên nói xuống. Về nhà, vay mượn ba mẹ vài chục triệu cũng không đòi lấy một xu.

Lương về, có tiền trong tay, bạn đi tìm bạn bè, người yêu đầu tiên. Hết tiền, con người ta lại trở về với bố mẹ, gia đình.

Khi vui vẻ, chúng ta dắt xe ra đi, khi buồn, ốm đau, cùng cực, chúng ta lại thèm trở về cái này nơi duy nhất ấy.

Có nhiều người mỗi lần về quê, lại chỉ ôm cái Facebook để tìm niềm vui trong những cái Like, trong khi cha mẹ ở thế giới thật, ngồi ngay cạnh, thèm được nói chuyện với con cũng khó.

Bởi thế, hãy cố sống sao cho xứng đáng với những gì bạn đã được nhận.

Cuộc sống có hiện đại đến mấy, mọi thứ có thay đổi ra sao, thì vẫn có một thứ không thay đổi: đó là tình cảm của cha mẹ dành cho con.

1 tháng nữa là Tết rồi, ai dù có giàu sang hay thiếu thốn, ai có bận rộn hay ở xa đến mấy, hãy cố gắng sắp xếp để về với gia đình ăn Tết đoàn viên.

Sếp còn có thể thay thế, thưởng Tết năm nay không có thì năm khác, còn cha mẹ chẳng còn mãi ở đó đề chờ bạn…về Tết được.

Đi xa rồi bạn sẽ thấy, gia đình không chỉ đơn giản là một cái tên!

Theo PV

Trí thức trẻ

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)