Facebook Chat - Fimexco

Mẫu crossover mới của Ford chạy thử gần nhà máy tại Hải Dương, dự kiến ra mắt trong tháng 9-10, giá khoảng 850 triệu đến 1,1 tỷ đồng.

Nhìn từ bên ngoài, Territory sắp bán ở Việt Nam có dáng vẻ bệ vệ hơn so với bản Ấn Độ và Trung Quốc, chưa rõ kích thước bản tại Việt Nam. Phần lưới tản nhiệt trước to hơn, cụm đèn trước, sau cũng được làm dẹt với kích thước lớn hơn.

Ford Territory ở một trạm dừng nghỉ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nội thất của xe chưa được tiết lộ nhưng theo đại lý, xe sẽ có cần số và phanh tay điện tử. Màn hình tài xế dạng điện tử và màn hình trung tâm kích thước lớn. Dự kiến xe sẽ có 4 bản, giá dao động 850 triệu đến 1,1 tỷ đồng. Có thể xe sẽ có một tùy chọn cấu hình động cơ 1.5 tăng áp, công suất 141 mã lực, mô-men xoắn 225 Nm, đi kèm hộp số 6 cấp.

Nếu kích thước tương đương cỡ C, Territory sẽ thay thế Escape để cạnh tranh trực tiếp với Mazda CX-5Hyundai Tucson hay Honda CR-V. Hiện tại, chưa rõ xe có 5 hay 7 chỗ. Dự kiến xe ra mắt trong tháng 9 hoặc 10 năm nay. Đại lý hiện chưa nhận đặt cọc mẫu xe này.

 

Ford Việt Nam vốn có kế hoạch ra mắt Escape vào 2020-2021 để cạnh tranh ở phân khúc C, nhưng sau đấy do Covid ảnh hưởng kế hoạch sản xuất, xe cũng đến cuối vòng đời sản phẩm nên kế hoạch này huỷ bỏ. Hiện Ford chỉ còn lắp ráp Ranger cùng mẫu xe thương mại Transit. Hai mẫu SUV là Everest và Explorer nhập khẩu từ Thái Lan.

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)