Facebook Chat - Fimexco
Danh hiệu Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM là sự ghi nhận, động viên của TP HCM đối với những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng DN.

Chiều tối 12-10, tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) do Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM – HUBA tổ chức, 108 DN với 147 sản phẩm, dịch vụ đã được trao danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM” năm 2019. Ban tổ chức đồng thời chúc mừng 57 DN phát triển bền vững 30 năm trở lên.

Các DN được trao chứng nhận thuộc 11 nhóm ngành (gồm: cơ khí – điện, cao su – nhựa, điện tử – công nghệ – công nghệ thông tin, lương thực – thực phẩm – đồ uống, dệt may – da giày, thương mại – dịch vụ, bất động sản – xây dựng, dược – y tế – thực phẩm chức năng, trang sức – mỹ nghệ – chế biến gỗ, tư vấn – luật và nhóm ngành văn hóa – truyền thông – quảng cáo)

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, đây là lần thứ 2 HUBA tổ chức cuộc bình chọn danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM ” (lần đầu năm 2017) nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của TP đồng thời tôn vinh các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu.

Năm nay, số DN tham gia hưởng ứng tăng gấp đôi năm 2017 với 285 DN tham gia xét chọn 345 sản phẩm, dịch vụ.

Trong đó, có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ, các DN 4.0 và DN ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, kinh doanh với các sản phẩm, dịch vụ có tính sáng tạo, tiện dụng, cạnh tranh có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước và có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, trao chứng nhận cho các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM năm 2019. Ảnh: Hoàng Triều

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao sự nỗ lực và chúc mừng các DN được vinh danh. Phó Chủ tịch UBND TP mong các DN tiếp tục phát huy và là nguồn cảm hứng để các DN khác cùng phấn đấu noi theo, hướng đến mục tiêu xây dựng TP thành đô thị thông minh, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Ông Lê Thanh Liêm cũng trân trọng đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa của DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển TP. Theo ông, qua hơn 30 năm đổi mới, nhất là 15 năm gần đây, khu vực kinh tế tư nhân đã tạo nên luồng sinh khí mới, trở thành động lực trực tiếp của tăng trưởng. DN là những đơn vị tiên phong trong hội nhập quốc tế, đã phát triển trên nhiều phương diện từ công nghệ, năng suất lao động, quản trị đến đổi mới sáng tạo, xây dựng thương hiệu và bước đầu đã hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, nguồn lực mạnh, hoạt động đa ngành và có năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Báo Người Lao Động trân trọng chúc mừng các DN!

Danh sách công nhận danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM” năm 2019

FIMEXCO được vinh danh tại lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019)