Facebook Chat - Fimexco

Đối với trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ đối với người lao động hưởng lương ngày.

Bạn L.T.S – Email: lesangtdnn@xxx hỏi: Công ty tôi trả lương những ngày nghỉ phép năm được tính theo lương cơ bản, như vậy đúng không? Đi làm vào ngày nghỉ lễ thì được tính 200% lương ngày đi làm bình thường?

Luật sư Lại Xuân Cường – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật lao động 2012 thì người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Do đó, bạn xem lại tiền lương trong hợp đồng lao động của bạn có trùng với tiền lương cơ bản không. TRường hợp không trùng với lương cơ bản, bạn có thể khiếu nại với Cty để được giải quyết.

Đối với trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương  theo công việc đang làm ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ đối với người lao động hưởng lương ngày ( Điểm c, Khoản 1, Điều 97 Bộ luật lao động 2012).

Theo www.laodong.com.vn

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)