Facebook Chat - Fimexco

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đưa ra đề xuất tăng gấp ba lần đối với giờ làm thêm trong một năm hiện nay.

san-xuat

Cụ thể, giờ làm thêm 200 giờ/năm, trường hợp đặc biệt không quá 300 giờ được đề xuất tăng tối đa lên 600 giờ. Đề xuất này được đưa ra trong Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Chính phủ. Theo đó, sẽ có hai phương án được trình:

Phương án 1: Khống chế giờ làm thêm tối đa không quá 600 giờ/năm, đảm bảo tổng giờ làm việc và làm thêm không quá 12 giờ/ngày, không quá 5 ngày liên tục cho mỗi đợt làm thêm.

Phương án 2: Bỏ khống chế theo năm, tổng giờ làm việc bình thường và làm thêm không quá 12 giờ/ngày, không quá 5 ngày liên tục mỗi đợt làm thêm.

Đề xuất này dựa trên nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người lao động muốn làm thêm để tăng thu nhập, tăng tính cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam trong khu vực châu Á. Dự kiến, đề xuất sẽ được trình Cơ quan Thẩm tra Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 3, trình Quốc hội về dự luật vào tháng 4/2017.

Theo VTV

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)