Facebook Chat - Fimexco

Dù hiện nay chúng ta có rất nhiều cách đọc mới nhưng giá trị của những tác phẩm kinh điển thì không bao giờ có thể lu mờ.

Theo Business Insider, dưới đây là 6 cuốn sách kinh điển mà bạn nên đọc để thành công.

  1. “The Pathfinder” (Tạm dịch: Người tìm kiếm con đường) – tác giả Nicholas Lore

doc-sach-moi-ngay

Bạn đang tìm kiếm một công việc hoàn toàn mới? Hay bạn chỉ muốn tiếp tục niềm đam mê với con đường hiện tại, nhưng ở một chỗ làm khác? Dù bạn lựa chọn thế nào, “The Pathfinder” cũng là cuốn sách dành cho bạn.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1998, cuốn sách nhằm mục đích giúp bạn tìm thấy một con đường sự nghiệp tốt và phù hợp với bản thân.

Với hơn 100 lời tự đánh giá, đây không phải cuốn sách mà bạn có thể đọc rồi quên đi; nó sẽ khiến bạn phải làm việc. Trên thực tế, “The Pathfinder” giống như một huấn luyện viên cá nhân cho sự nghiệp của chính bạn.

  1. “Business Adventures” (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) – tác giả John Brooks

doc-sach-moi-ngay-1

Bạn có biết Warren Buffett đã cho Bill Gates mượn bản sao cuốn “Business Adventures” của mình và Gates đã nói rằng đây là “cuốn sách kinh doanh tuyệt vời nhất mà tôi từng đọc”.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1969, “Business Adventures” bao gồm nhiều câu chuyện đầy cảm xúc về phố Wall mà bạn cũng có thể giữ lại để giải trí. Bạn sẽ nhận được những tin “sốt dẻo” về thế giới tài chính thông qua việc nhìn lại sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1962, sự sụp đổ của một công ty môi giới lớn và nhiều sự kiện khác.

  1. “Unlimited Power” (Tạm dịch: Sức mạnh không giới hạn) – tác giả Tony Robbins

doc-sach-moi-ngay-2

Trong cuốn sách này, Robbins đã dẫn dắt độc giả từng bước để thể hiện bản thân tốt nhất, trở thành một nhà lãnh đạo, có được sự tự tin, tìm ra 5 bí quyết để trở nên giàu có và hạnh phúc, và nhiều hơn nữa.

Mặc dù cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 1987, mọi người vẫn sử dụng nó để đạt được mục tiêu của mình và tìm thấy thành công.

  1. “How to Win Friends and Influence People” (Tạm dịch: Đắc nhân tâm) – tác giả Dale Carnegie

doc-sach-moi-ngay-3

“Đắc nhân tâm” được chào mời trên bìa của nó là “cuốn sách duy nhất bạn cần để đi đến thành công”.

Cuốn sách này dạy cho bạn làm cách nào để xử lý các mối quan hệ với những người xung quanh và 6 cách để bạn có được sự yêu mến của mọi người mà không làm cho họ cảm thấy bị lôi kéo. Thậm chí bạn sẽ học được cách làm thế nào để chiến thắng mọi người thông qua cách bạn suy nghĩ.

  1. “7 Habits of Highly Effective People” (Tạm dịch: 7 thói quen của người thành đạt) – tác giả Stephen Covey)

doc-sach-moi-ngay-4

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1990, “7 Habits of Highly Effective People” đã bán được hơn 25 triệu bản trên toàn thế giới. Trong cuốn sách này, Covey đã chia sẻ những kỹ xảo đặc biệt để giúp bạn thành công.

Để học được những thói quen khó nắm bắt này, trước hết bạn phải hoàn thành một “chuyển đổi mô hình”. Covey nói rằng sự thay đổi này sẽ làm thay đổi cách bạn hành động liên quan đến năng suất, quản lý thời gian, suy nghĩ tích cực và nhiều hơn nữa.

  1. “Think and Grow Rich” (Tạm dịch: Nghĩ và làm giàu) – tác giả Napoleon Hill

doc-sach-moi-ngay-5

Không đề cập đến một nghề nghiệp cụ thể, “Think and Grow Rich” nói về việc tìm kiếm sự thành công và giàu có trong cuộc sống của bạn. Trong thời đại những năm 1930, ông bà của bạn có thể đã đọc nó, và chia sẻ bí mật này với những người giàu có để kiếm tiền của họ.

Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào mà những người đàn ông như Andrew Carnegie hay Henry Ford lại có thể kiếm được khối tài sản đồ sộ như hiện nay, cuốn sách này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn. Ngoài ra, Hill cũng phác thảo ra một chương trình gồm 13 bước để tìm ra thành công cho bạn.

Và bạn cũng nên đọc phiên bản chính của cuốn sách này là “Think and Grow Rich for Women” của Sharon Lechter!

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)