Facebook Chat - Fimexco

Chắc nhiều người suy nghĩ cúi xuống và hạ mình chỉ dành cho những ai thích nịnh bợ,…nhưng cuộc sống có muôn màu, ai cũng biết nguyên lý cứng quá sẽ gãy nhưng ít ai chịu linh hoạt! Cúi xuống và hạ mình nhưng không làm mất tư cách của mình chính là một nghệ thuật. Câu chuyện sau đây kể về một người nghệ sĩ trẻ chưa gặp thời….

4011463_orig

Một thanh niên trẻ người Na Uy với đam mê chơi vĩ cầm nên vượt biển đến nước Pháp hào hoa để ghi danh vào học viện âm nhạc ở Pais nổi tiếng. Dù đã cố gắng thể hiện hết sức nhưng cuối cùng chàng thanh niên vẫn không được chọn.

Chàng thanh niên lúc này đã không còn một xu dính túi để sống ở thành phố hoa lệ nên chàng bèn dừng lại ở một bóng mát một thân cay gần học viện kia và cùng người bạn thân thương-cây vĩ cầm vang lên những nhịp điệu, vang lên từ bài này đến bài khác. Người dừng lại thưởng thức càng ngày càng đông.

Cuối cùng chàng nâng hộp đàn của mình lên và có rất nhiều người tặng những đồng tiền vào hộp đàn như một lời cảm ơn chàng thanh niên đã giúp họ tìm được sự yên bình giữa thành phố nhộn nhịp.

Tuy nhiên có một người ngạo mạn, vứt những đồng tiền xuống chân người thanh niên. Chàng trai trẻ người Na Uy ấy cầm những đồng tiền ấy và trả lại kẻ ngạo mạn kia: Thưa ngài, ngài làm rời những đồng tiền này rồi!

Kẻ ngạo mạn nọ cầm lấy và tiếp tục vứt xuống chân người thanh niên và nói: Tiền này là của ngươi rồi, ngươi hãy nhận lấy.

Người thanh niên cúi người cảm ơn kẻ ngạo mạn kia và nói: Thưa ngài, cảm ơn vì sự giúp đỡ của ngài. Vừa rồi tiền của ngài rơi xuống đất tôi đã cúi xuống nhặt giúp ngài. Bây giờ tiền của tôi cũng rơi xuống đất thì xin phiền ngài nhặt giúp tôi.

Kẻ ngạo mạn bất ngờ với lời nói của chàng trai nhưng cuối cùng mặt cũng xám xịt nhặt những đồng tiền ấy và bỏ vào hộp đựng đàn rồi mau chóng rời đi với ánh mắt và sự cười cợt của người xung quanh.

Bạn biết kẻ ngạo mạn đó là ai không? Một trong những giám khảo đã đánh rớt người thanh niên Na Uy kia, cuối cùng, chính vị giám khảo này lại đưa chàng thanh niên vào học viện. Chàng thanh niên ấy tên là Bill Sardinia.

Trong cuộc sống với nhiều bất ngờ này, biết đâu chúng ta sẽ có một ngày rơi xuống ngưỡng thấp nhất của cuộc đời, gặp sự khinh thường của rất nhiều người. Nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào? Chửi lại, đòi so găng,…và những hành động nông nổi khác chăng? Biết rằng phản kháng lại một cách gay gắt là bản năng tự bảo vệ của chúng ta nhưng điều này sẽ khiến những người khinh thường bạn càng có cớ khinh thường và đôi lúc có thể có những kết quả xấu nhất.

Chúng ta không dùng sức mạnh tay chân hay lời nói để phản kháng mà cần phải hiện một cái đầu lạnh để giải quyết những vấn đề kia giống như chàng trai trẻ. Đôi khi biết cúi xuống đó là lúc bạn trưởng thành, biết hạ mình mới là cao thủ.

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)