Facebook Chat - Fimexco

Bạn biết bao nhiêu người chỉ làm việc cầm chừng, bỏ ra công sức vừa đủ để không bị sa thải? Nhà của họ không cao đẹp mà chỉ đủ để dễ sống. Họ chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày chỉ để đủ no mà không có nhiều niềm cảm hứng… Và đương nhiên, bản thân và cuộc sống của họ sẽ chẳng có gì nổi bật.

Để nổi bật, bạn hãy thử áp dụng quy tắc: Nỗ lực thêm 10%. Trong mỗi việc hàng ngày, bạn chỉ cần cố gắng thêm 10% so với mức tối thiểu. Một phần nỗ lực nhỏ bé này sẽ giúp bạn trở thành một người xuất sắc.

Chúng ta có rất nhiều cách để nỗ lực thêm 10%. Ví dụ, tôi không chỉ dọn dẹp nhà cửa mỗi tuần một lần. Tôi tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu được sắp xếp ngăn nắp, đúng vị trí. Vì vậy, bất kỳ khi nào nhìn thấy một đồ vật không nằm đúng chỗ, tôi sẽ đặt nó lại đúng vị trí. Thật kỳ diệu, nỗ lực nhỏ bé này giúp ngôi nhà của tôi luôn gọn gàng, đồ vật luôn ở đúng vị trí của chúng.

Tôi cũng áp dụng quy tắc nỗ lực thêm 10% trong công việc. Hàng ngày tôi rút ngắn quãng thời gian nghỉ trưa xuống chỉ 10 – 15 phút và dành thời gian đó cho công việc. Tất nhiên, chúng ta đều cần nghỉ ngơi buổi trưa để lấy lại tinh thần làm việc, nhưng thời gian 10 -15 phút là vừa đủ để bạn phục hồi năng lượng. Thói quen này giúp tôi luôn kiểm soát được công việc. Hơn nữa, nó cho phép tôi có thể làm việc một cách chu đáo, cẩn thận và đạt chất lượng công việc tốt nhất.

co-gang-lam-viec-1

Mỗi ngày cố gắng thêm 10%, mục tiêu thành công sẽ ngày càng gần bạn hơn.

Tất nhiên, quy tắc nỗ lực thêm 10% sẽ tiêu tốn thêm thời gian của bạn. Vì vậy, bạn phải có chiến lược sử dụng thời gian rảnh rỗi. Nỗ lực của bạn sẽ không hiệu quả nếu bạn dùng thời gian rảnh để xem phim hoặc dùng mạng xã hội.

Ngày nay, chúng ta dành quá nhiều thời gian cho internet và mạng xã hội. Đối với tôi, những thông tin về cuộc sống của người khác, các dòng trạng thái trên mạng xã hội hầu như vô nghĩa. Chúng ta nên từ bỏ những thói quen tiêu tốn quá nhiều thời gian này để tập trung hết sức cho những nhiệm vụ quan trọng khác.

Quy tắc: Nỗ lực thêm 10% có thể phát huy hiệu quả trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ những việc nhỏ như dọn dẹp nhà cửa đến công việc và các mối quan hệ. Thực hiện theo thời gian, nó sẽ trở thành thói quen, thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta.

Trong tuần này, hãy nghĩ đến những việc bạn có thể áp dụng quy tắc: Nỗ lực thêm 10% trong cuộc sống. Nỗ lực nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn. Trong công việc, bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn với kết quả cao hơn. Các mối quan hệ của bạn được cải thiện bởi bạn đã nỗ lực cho người thân, bạn bè cảm nhận được sự yêu thương nhiều hơn. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và thảnh thơi hơn rất nhiều.

Mỗi ngày cố gắng thêm 10% – nỗ lực nhỏ nhưng sẽ đem lại thành công lớn.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Beliefnet

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)