Facebook Chat - Fimexco

Trường hợp được cấp giấy CMND mới thì khi đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới cần có bản sao giấy CMND mới.

doi giay phep lai xe

Hỏi:

Tôi được cấp Giấy phép lái xe theo số chứng minh nhân dân (CMND) cũ. Nay tôi đã chuyển hộ khẩu đến tỉnh khác và được cấp số CMND mới. Vậy, tôi cần làm thủ tục gì khi đổi giấy phép lái xe?

Trả lời:

Theo Điều 50 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, việc đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp thực hiện như sau:

Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư này.

– Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; Người chuyển đổi giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng bằng giấy bìa sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET; Trường hợp tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.

Trường hợp của bạn, được cấp giấy CMND mới thì khi đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe mới cần có bản sao giấy CMND mới.

Hy vọng rằng sự tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì xin gửi về báo Đời sống & Pháp luật.

Theo Doisongvaphapluat