Facebook Chat - Fimexco

” Kính thưa Quý vị đại biểu khách mời,

Thưa các bạn đồng nghiệp, các Anh/Chị/Em và các cháu thương mến.

Tri ân, xúc động, vui mừng, thân thiện là những cảm xúc khó tả khi tôi được chào đón quý vị đại biểu khách mời, các bạn đồng nghiệp, các Anh Chị Em và các cháu hiện đang làm việc trong hệ thống Công ty Cổ phần Fimexco. Tất cả ngồi cùng nhau, những người đang làm việc tại Fimexco và những người đã từng làm việc, từng gắn bó với Fimexco trong thời gian qua để có chung một mái nhà Fimexco “CHÚNG TA LÀ MỘT TẬP THỂ” cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, đôi lúc tưởng chừng như không vượt qua nổi nhưng với ý chí bền vững và lòng quyết tâm cao để hôm nay có một FIMEXCO vững vàng hội nhập, thành công trong sự nghiệp, góp phần chăm lo cho bản thân và gia đình có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Xin gởi lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái đến tất cả đại biểu và tập thể Anh Chị Em Fimexco.

Hơn 30 năm HĐQT đã đoàn kết gắn bó để phát triển Fimexco, với số vốn ban đầu tương đương 7.000 USD, 11 nhân sự, con số 13 ít ai chọn cũng là ngày thành lập công ty, mới ra đời với muôn vàn khó khăn về cơ chế, về thị trường, nhưng Công ty đã dám mạnh dạn đột phá như: mua nông sản xuất khẩu, nhập khẩu vàng bạc, nhập khẩu xe gắn máy,…. Rất nhiều người hoài nghi, không ai tin Fimexco làm được, đánh tiếng về sự tồn tại không lâu dài và câu trả lời hôm nay là Fimexco đã tồn tại và kinh doanh có hiệu quả, doanh số mỗi năm đều tăng trưởng, năm 2018 đạt hơn 2.500 tỷ đồng, tất cả các năm hoạt động đều có lãi, không nợ thuế, không nợ quá hạn ngân hàng, chăm lo chu đáo đời sống cho người lao động. Và hôm nay với sự hiện diện đông đủ, chúng ta hân hoan chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Quận 1 (Fimexco) với niềm vui, niềm tự hào vì có một Fimexco “ CHÍNH TRỰC – THÂN THIỆN – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ VÀ AN LẠC”.

Xây dựng thương hiệu là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn phát triển. Tuy nhiên, thương hiệu của Fimexco không chỉ là cái tên, danh tiếng mà là chất lượng sản phẩm, chữ tín, và đạo đức nghề nghiệp. Với chúng tôi, điều quan trọng nhất là phải làm cho đồng sự của mình có ý thức văn hóa, có tâm sáng, lòng trong thì công ty mới lành mạnh, luôn tôn trọng và yêu quý khách hàng, luôn hành động vì lợi ích của doanh nghiệp, chủ động tự tin và luôn tự hòa mình là thành viên của Fimexco.

Mỗi năm HĐQT có những thách thức và mục tiêu mới, trong đó không chỉ là những con số lợi nhuận mà còn có chỉ số hạnh phúc gia đình của nhân viên, sự phát triển cơ sở vật chất và trưởng thành của doanh nghiệp.

Chúng tôi quan niệm rằng, thành công không ở đâu xa, thành công ở ngay trong từng căn nhà của chúng ta, trong doanh nghiệp, trong từng nhân viên, cộng sự của mình, xây dựng thương hiệu công ty cũng giống như thi công một ngôi nhà, muốn ngôi nhà lớn mạnh, vững chãi thì ngoài việc xây dựng nền móng kết cấu vững chắc còn phải xây dựng được cái linh hồn của ngôi nhà. Đó chính là văn hóa, bản sắc riêng, khiến cộng đồng nhớ đến, tin tưởng và yêu quý. Thuyết phục người khác tin vào doanh nghiệp của mình là điều khó khăn nhất, song nếu có văn hóa công ty, ai nấy cùng đồng lòng thì mọi khó khăn sẽ vượt qua.

Với chúng tôi, những người lãnh đạo – bất cứ giai đoạn nào (cực thịnh hay khủng hoảng, hậu khủng hoảng) đều phải có đức, có tài và có sức khỏe. Quan trọng nhất là phải có tầm nhìn, vạch ra chiến lược phù hợp, thấu hiểu được những nguồn lực mình đang có để phối hợp, tìm ra giải pháp thoát khỏi khủng hoảng. Fimexco đã từng có những việc tham làm nhưng với tay không tới, cuối cùng dẫn đến đổ vỡ, đó là do trách nhiệm không đủ bản lĩnh. Nói như vậy không có nghĩa là không nên mạo hiểm, bởi vì muốn thành công, đôi khi cần phải có chút tham vọng. Thế nhưng luôn phải nhớ rằng, mạo hiểm phải trên cơ sở nắm chắc các thông tin, điều kiện đảm bảo thực hiện và hướng rút lui khi cần thiết để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất nếu rủi ro xảy ra.

Năm 2019 và những năm kế tiếp, nền kinh tế tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng bởi suy thoái kéo theo hàng loạt những khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có chúng ta, trước viễn cảnh như vậy chúng tôi mong rằng với truyền thống của Fimexco trong ba mươi năm qua là đoàn kết, tự tin và năng động chúng ta lại tiếp tục nắm chặt tay nhau để hoàn thành trọng trách đưa Fimexco ngày một vững tiến và hiệu quả.

Kính thưa quý vị đại biểu khách mời,

Thưa các bạn đồng nghiệp, các Anh Chị Em và các cháu thương mến,

Ngồi trong khán phòng này đều là tập thể của những người ít nhiều đã có thời gian đóng góp cho sự phát triển của Fimexco, nhiều người trong số này vì  có những lý do riêng đã không còn làm việc và hơn 450 lao động hiện nay đang làm việc trong hệ thống Fimexco để chúng ta cùng nhau là MỘT TẬP THỂ mong muốn và kỳ vọng về sự tồn tại mãi mãi một Fimexco thân thiện và chính trực.

Chúng tôi xin tri ân đến quý vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận, Ban Tài chánh Quản trị Thành ủy, lãnh đạo ngân hàng VCB qua các thời kỳ và quý đồng nghiệp đã luôn giúp đỡ và hướng dẫn cho Fimexco từ những bước đi chập chững đến khi trưởng thành,  sau 30 năm nuôi dưỡng và hôm nay quý vị hãy tự hào vì đã sản sinh ra những đứa con sống đàng hoàng, sống an lạc, sống đạo đức, sống từ bi, những con người đã luôn hết lòng để vun đắp Fimexco ngày mai tươi sáng, xứng đáng với sự lựa chọn và tin yêu.

Đối với tất cả Anh Chị Em trong hệ thống Fimexco, chúng tôi có những chia sẻ về tâm tư, tập thể chúng tôi – những thành viên kỳ cựu của HĐQT – đều là U70 và U60 rồi, đã đến lúc cũng phải nghỉ ngơi vì thực tế sức khỏe cũng yếu dần, trí óc cũng kém thông minh, tư duy cũng hạn chế, trình độ cũng mai một, chỉ còn lại là ý chí, là tâm huyết, là những ký ức vô cùng đẹp đẽ của sự cống hiến đối với Fimexco. Ngồi tại đây có rất nhiều nhân sự trẻ, có trình độ nghiệp vụ cao, có năng lực giỏi, nhưng cái hạn chế lớn nhất là tâm huyết với Fimexco, sự thành công của Fimexco được rút ra từ tập thể HĐQT, là phải biết lo cho cái chung, phải biết đặt lợi ích của doanh nghiệp trước lợi ích của cá nhân và rồi bản thân cũng không bị thiệt thòi khi doanh nghiệp phát triển và hiệu quả. Nhân buổi lễ này chúng tôi kêu gọi các em, các cháu hãy nắm bắt lấy cơ hội tuyệt vời này mà dám nhận trách nhiệm trước tập thể  – những người đã làm và đang làm việc tại Fimexco – với một lời hứa hãy làm cho Fimexco trở nên vĩ đại.

Cùng nhau gặt hái thành công là mệnh lệnh của trái tim những người Fimexco hôm nay và mai sau.

Cuối lời xin chúc quý vị đại biểu khách mời, các đồng nghiệp cùng các cháu sức khỏe dồi dào, sống trong an lạc và niềm vui hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn. “

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)