Facebook Chat - Fimexco

Tại sao bạn không thử tìm kiếm một công việc có xe đưa đón để giảm thiểu tối đa thời gian lãng phí trong ngày cũng như tận dụng khoảng thời gian di chuyển để đọc sách, quan sát cuộc sống. Việc tưởng chừng như rất nhỏ này lại giúp bạn hạn chế tối đa những hao phí tiền bạc và kiếm được thêm tiền trong cuộc sống.

1. Đầu tư thời gian và tiền bạc cho chính bản thân bạn

Người thành công là người luôn biết cách đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc trong việc cải thiện tinh thần và trí tuệ cho bản thân họ. Trên thực tế, bạn sẽ khó có thể giúp đỡ những người xung quanh nếu cuộc sống của bạn đang gặp khó khăn. Vì vậy, hãy dành thời gian chăm sóc cho bản thân và trau dồi kiến thức để phát triển những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Đặc biệt, bạn cũng nên dành nhiều thời gian và năng lượng để khám phá những điểm mạnh thực sự của bản thân. Đây chính là một khoản đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu bạn phát hiện ra những khả năng đặc biệt của bản thân. Đầu tư cho chính bản thân sẽ là một sự lựa chọn khôn ngoan của các nhà kinh doanh.

2. Tìm kiếm một công việc có xe đưa đón

Đối với nhiều người, mục tiêu của họ chỉ là tìm kiếm một công việc ổn định. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những công việc có sự hỗ trợ về phương tiện giao thông để giảm thiểu tối đa thời gian lãng phí trong ngày.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian di chuyển, bạn có thể làm việc, đọc sách, giải trí hoặc quan sát cuộc sống để tìm kiếm những sự sáng tạo trong kinh doanh. Đặc biệt, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian cho việc di chuyển mà còn hạn chế tối đa những hao phí tiền bạc trong cuộc sống.

5-cach-don-gian-de-lam-ra-tien-nhieu-1

3. Làm tốt nhất những gì bạn có thể

Bạn đừng bao giờ cho phép bản thân có suy nghĩ rằng chỉ cần làm việc đạt yêu cầu hoặc ở mức trung bình. Những người thành công luôn tìm cách hoàn thành tốt tất cả các công việc được giao một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

Vì vậy, hãy đào sâu suy nghĩ để tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu nhất thay vì chỉ làm việc như một cỗ máy đã được lập trình. Đặc biệt, nếu bạn không phải là một người thực sự tài giỏi, hãy làm việc ở mức trung bình hoàn hảo nhất có thể. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được sự thành công như mong đợi.

4. Tạo ra nhiều dòng thu nhập

Bạn sẽ không thể trở nên giàu có nếu chỉ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập cố định. Hãy tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau để mang lại một nguồn thu tổng thể. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây chính là cách tạo ra dòng tiền cộng sinh.

Vì vậy, bạn nên tìm những cách khác nhau để gia tăng nguồn thu nhập như làm việc tại nhà, kinh doanh online hoặc môi giới nghề nghiệp… Bởi bạn chỉ có thể giàu có nếu biết cách khuyến khích bản thân trở nên năng động hơn với công việc.

5. Trước tiên, hãy tiết kiệm 100.000 đô la

Trước hết, bạn hãy cố gắng làm việc để tiết kiệm được 100.000 đô la. Đây số tiền sẽ giúp bạn khẳng định được khả năng kiếm tiền của bản thân đối với những người xung quanh. Đặc biệt, việc tiết kiệm được 100.000 đô la cũng sẽ cho thấy bạn không chỉ biết cách kiếm tiền mà còn khôn ngoan trong việc chi tiêu.

Sau khi đã có khoản tiết kiệm này, bạn có thể bắt đầu xây dựng sự nghiệp và theo đuổi giấc mơ làm giàu. Đối với nhiều người, để trở nên giàu có, con người phải học cách chấp nhận rủi ro và chơi với mạo hiểm. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng một nền tảng vững chắc về tài chính để duy trì sự ổn định trong cuộc sống và kinh doanh.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)