Facebook Chat - Fimexco

Có bao giờ bạn cảm thấy khối lượng công việc hàng ngày quá nặng nề và nhàm chán hay chưa? Có khi nào bạn không cảm thấy vui vẻ và yêu thích những công việc bạn phải lặp đi lặp lại mỗi ngày? Nếu câu trả lời là có, 5 bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn ngay lập tức trở lại với sự hào hứng và đam mê mỗi ngày.

Đặt ra mục tiêu để vươn tới

Sự thật là nếu không có một điều gì đó khiến bạn cảm thấy thích thú hay mong muốn có được thì cũng sẽ thật khó để biết rằng bạn nên bắt đầu từ đâu và nên làm như thế nào. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm khi bắt đầu một ngày mới đó là hãy đặt ra một danh sách ngắn những việc bạn cần hoàn thành trong ngày, để bản thân có thêm động lực để phấn đấu.

Hãy nhớ rằng, chúng cũng cần phải hướng tới mục tiêu dài hạn của bạn nữa nhé!

Tất cả mọi người đều thích cái cảm giác vượt qua được khó khăn hay chỉ đơn giản là đạt được một điều gì đó dù nhỏ nhặt. Do đó, hãy tự tạo cho mình những cảm xúc tích cực, hãy tự đánh giá bản thân và tích vào những việc mà bạn đã làm được bởi đó cũng chính là cách mà bạn tự thưởng cho chính mình. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ có khả năng tự động viên và cảm thấy vui vẻ hơn đó!

Khởi động ngày mới bằng một thứ gì đó mà bạn yêu thích

Hãy chọn cho mình một việc mà chỉ nghĩ đến nó thôi là đủ khiến cho bạn muốn thức dậy ngay cả trong ngày nghỉ. Có thể đó là 30 phút đi bộ, cũng có thể là nhâm nhi một tách trà nóng hay cà phê, hay đơn giản hơn là nghe bản tin tài chính trong bữa sáng.

Bất kể bạn chọn làm một điều gì đó khi ngày mới bắt đầu, hãy luôn chọn công việc khiến bạn cảm thấy hưng phấn và thích thú. Đồng thời, hãy biến nó thành thói quen để mỗi sáng thức dậy bạn đều tin rằng cả ngày phía trước sẽ thật tuyệt vời nhé!

Giữ mình trong một guồng quay không ngừng nghỉ

Tuyệt đối đừng để cho bản thân trở nên lười biếng bất kể phút giây nào trong cuộc đời của bạn. Nút đặt lại báo thức dường như trở nên quyến rũ hơn mỗi buổi sáng nhưng khi ấn vào thì đó chính là thứ sẽ ngăn cách bạn với những khởi đầu cho một ngày mới tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng.

Ngay cả khi đã thức dậy, bạn cũng không được cho phép bản thân nằm lướt mạng dù chỉ là năm, mười phút. Đừng để công nghệ chiếm quá nhiều trong cuộc sống của bạn mà hãy giữ cho mình một thói quen sống tích cực hơn, để những gì bạn ghi trong danh sách sẽ được hoàn thành đúng như dự kiến.

Gặp gỡ ai đó

Trò chuyện hoặc làm việc nhóm với ai đó không chỉ giúp bạn luôn giữ được sự linh hoạt mà còn có thể giúp cho một ngày làm việc trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Hãy chủ động giao lưu với các đồng nghiệp trong công ty, gặp mặt một người bạn hay chỉ đơn giản là tâm sự với những người thân trong gia đình để cập nhật tình hình về cả một ngày dài cũng là cách hay để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy yên tâm bởi khi gặp được một ai đó có thể hiểu và cảm thông thì bạn cũng sẽ được giúp đỡ nếu như mọi chuyện có trở nên khó khăn trong một phút giây nào đó. Tất nhiên, đừng quên lắng nghe những lời chia sẻ từ đối phương nữa nhé!

Luôn ngăn nắp

Ngăn nắp ở đây không chỉ đơn thuần là sự gọn gàng có thể nhìn thấy được, như việc giữ cho nơi ở và góc học tập luôn sạch sẽ, mà là sự sắp xếp đúng chỗ từng công việc trong ngày, từng thứ đang chạy qua trong tâm trí bạn ngay từ khi bạn thức dậy.

Hãy luôn mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ hoặc đơn giản hơn là hãy lưu trữ những thông tin cần thiết, những buổi họp quan trọng, những việc bạn cần phải giải quyết để mọi thứ không bị dồn lại dẫn đến tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Hãy luôn giữ cho các kế hoạch được sắp xếp một cách ổn thỏa ngay từ ban đầu và mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Thêm vào đó, hãy tập trung để làm từng việc một thay vì áp dụng chế độ đa nhiệm bởi bạn sẽ không thể nào đạt được năng suất tốt nhất đâu nhé!

Khánh Linh

Theo Trí thức trẻ/entrepreneur.com

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)