Facebook Chat - Fimexco

Bạn có quá ít ý tưởng? Bạn muốn tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn? Bạn nên biết rằng, ý tưởng không tự nhiên có, mà chính là do sự rèn luyện.

Muốn có một ý tưởng tốt, bạn cần có một xuất phát điểm tốt. Những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn trong bất kỳ ngành nghề nào. Sau đây là những bài học giúp bạn hiểu được khả năng tiềm tàng của mình, từ đó bùng nổ sự sáng tạo.

Biết điểm mạnh và điểm yếu của mình

Khi mới tốt nghiệp, bạn thường mong muốn làm được điều gì đó sáng tạo, năng động và luôn lo sợ rủi ro. Bạn lo lắng về khả năng của mình, lo lắng về những người đồng nghiệp và nhiều điều khác. Điều đó chỉ khiến bạn ngày càng nhụt chí và tự ti. Thay vì đó, bạn hãy tập trung phát triển khả năng của mình.

Mỗi người đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn cần phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Không có ai là hoàn hảo cả. Biết vượt lên trên những điểm yếu sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là làm chủ bản thân, làm việc hết mình và hoàn thiện bản thân. Vượt qua chính bản thân mình chính là sự thành công lớn nhất.

Không được quá thoải mái với bản thân

Chúng ta đều mong muốn có một cuộc sống thoải mái, nhưng nó không đúng với mọi trường hợp. Khi bạn để bản thân quá thoải mái, bạn sẽ dễ dàng chìm đắm trong nó mà quên đi mục tiêu của mình. Tiền bạc không phải là vô hạn. Bạn cần đặt ra cho mình một cam kết, cân bằng giữa công việc và hưởng thụ. Những ý tưởng sẽ không thể đến nếu tâm trí bạn không tập trung.

y-tuong-sang-tao-1

Không đặt áp lực kỳ vọng lên bản thân

Xóa bỏ kỳ vọng chính là xóa bỏ căng thẳng, lo lắng về kết quả. Hãy đặt hết đam mê và nhiệt huyết vào sự sáng tạo mà không mong đợi bất cứ kết quả nào sẽ làm gia tăng cơ hội cho những ý tưởng độc đáo.

Chấp nhận rủi ro

Có nhiều người từ bỏ công việc hiện tại, bất chấp những rủi ro để tìm đến một cơ hội mới. Ban đầu, họ có thể gặp rất nhiều khó khăn và lộn xộn, nhưng nhờ việc tận dụng lợi thế, họ trở nên thành công. Không có điều gì dễ dàng đến với chúng ta, ngay cả may mắn cũng cần được tạo tiền đề.

Nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ không bao giờ tiến về phía trước. Những sự thay đổi sẽ giúp bạn đổi mới bản thân, đổi mới ý tưởng. Cuộc sống là quá ngắn để sống mãi trong âm thầm, hãy chấp nhận rủi ro như là một phần của cuộc sống.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Forbes

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)