Facebook Chat - Fimexco

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người trẻ tuổi thường cảm thấy áp lực hơn 6 tiếng mỗi ngày.

Qua một cuộc thăm dò 1.000 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, người ta phát hiện ra, phần lớn thời gian trong ngày, những người trẻ tuổi thường trải qua sự lo lắng hay áp lực về tiền bạc, ngoại hình cũng như tương lai.

Tuy nhiên, cứ trong số 10 người thì lại có một người cảm thấy họ không có ai để giãi bày mà phải tự mình đối mặt với những lo lắng ấy.

Hơn 67% người trẻ tuổi thừa nhận họ đã trải qua những áp lực trong cuộc sống mà không có sự giúp đỡ.

Còn 56% thì gặp nhiều rắc rối hơn sau khi tự mình giải quyết một vấn đề thay vì chia sẻ chúng với những người xung quanh.

Số liệu này do tổ chức từ thiện Anh UK Youth đưa ra trong một nghiên cứu nhằm tuyên truyền cho chiến dịch “KeepMeSafe”. Đây là chiến dịch kêu gọi tất cả các tổ chức thanh niên “xem xét” lại chính sách bảo vệ, “lắng nghe” ý kiến cũng như nguyện vọng của thanh niên và thực hiện hành động trong Tháng Bảo vệ Quốc gia.

Người phát ngôn của quỹ tổ chức từ thiện cho biết: “Chiến dịch này cân nhắc tới việc những người trẻ tuổi thường cảm thấy lo lắng hay áp lực trong thời gian bao lâu và bao nhiêu người trong số họ phải tự mình giải quyết các vấn đề này mà không có ai cho lời khuyên hay hướng dẫn. Mặc dù đang sống trong một xã hội mở cửa nhưng thanh niên vẫn cần khoảng cách an toàn hơn bất kỳ đối tượng nào.

“Đối với nhiều người trẻ tuổi, những câu lạc bộ trẻ địa phương là nơi duy nhất cho họ những lời khuyên đáng tin cậy, những hỗ trợ và chỉ dẫn cần thiết để họ cảm thấy an toàn và xây dựng một tương lai tươi sáng.

“Tuy nhiên, để giúp cho thanh niên không còn cảm thấy lo lắng hay áp lực trong một xã hội mà các vấn đề về chăm sóc, áp lực từ đồng nghiệp, các hành vi bạo lực, cực đoan đang gia tăng, nhiều tổ chức thanh niên cần được hỗ trợ về nguồn lực cũng như đào tạo bảo vệ”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 5 mối lo hàng đầu gây ra căng thẳng cho những người trẻ tuổi bao gồm: tiền bạc, tương lai, ngoại hình, vóc dáng và sức khỏe. Việc làm, sự cân bằng trong công việc và cuộc sống, tài sản cũng là những áp lực cơ bản của người trẻ tuổi hiện nay.

Mặc dù trung bình mỗi thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 có 165 bạn bè trên mạng xã hội, nhưng 85% trong số họ vẫn có những khoảng thời gian cảm thấy cô đơn.

Hơn 40% cho rằng mạng xã hội làm gia tăng những lo lắng và áp lực trong khi hơn một nửa lại nhận thấy họ sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn để theo kịp mọi người.

29% cho biết họ phải vật lộn với áp lực thiếu quyền riêng tư, còn 40% trải qua căng thẳng khi phải gây ấn tượng với người khác và 33% cảm thấy họ cần phải làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng không phải lúc nào những người trẻ tuổi cũng cần sự giúp đỡ, hơn một nửa thừa nhận rằng họ cảm thấy bị bỏ rơi hay lãng quên, trong khi 68% cho biết rất khó để chia sẻ lo lắng với người khác.

Điều này dẫn đến việc hơn 6 trong 10 người trả lời rằng họ có khả năng tự mình đương đầu với khó khăn hơn là nhận lời khuyên từ mọi người.

20 điều khiến người trẻ tuổi cảm thấy lo lắng:

 1. Tiền bạc
 2. Tương lai
 3. Ngoại hình
 4. Vóc dáng
 5. Sức khỏe
 6. Việc làm
 7. Sự nghiệp
 8. Tìm kiếm việc làm có thu nhập cao
 9. Người yêu
 10. Mục tiêu công việc
 11. Thanh toán các hóa đơn
 12. Cân bằng công việc- cuộc sống
 13. Những đứa trẻ trong tương lai
 14. Có một căn nhà
 15. Hạn nộp bài tập
 16. Tài sản
 17. Mâu thuẫn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp
 18. Các kỳ kiểm tra
 19. Gặp gỡ đối tác
 20. Nợ nần

Hoàng Hoa

Theo Thời đại/Independent

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)