Facebook Chat - Fimexco

Tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc. Đó gần như là mục tiêu lớn nhất của cuộc sống. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để có được hạnh phúc thực sự hay chưa?

Hạnh phúc là một khái niệm mơ hồ mà bạn không thể cân, đo, đong, đếm. Bạn không thể cầm nắm được hạnh phúc bởi nó không hề tồn tại bên ngoài bạn. Hạnh phúc chính là một cảm xúc tồn tại trong chính bản thân. Vì vậy, bạn hoàn toàn được lựa chọn hạnh phúc hay là không.

Những thói quen sau đây sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn mỗi ngày:

Ngừng so sánh

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, vì vậy so sánh bản thân với người khác là hoàn toàn khập khiễng. Bạn không cần so sánh cuộc sống của mình với bất cứ ai mà chỉ cần sống một cách thật lạc quan, trọn vẹn và trân trọng những gì mình có.

Làm điều bạn yêu thích

Hãy tìm hiểu xem sâu thẳm bên trong con người bạn, bạn muốn gì. Chỉ có làm điều mình thích bạn mới thực sự có được hạnh phúc. Bạn không cần cảm thấy xấu hổ bởi những áp lực ngoài xã hội. Theo đuổi thứ mình yêu thích không có gì là xấu hổ cả.

hanh-phuc-1

Không thụ động với thông tin

TV và mạng xã hội nhiều khi không phản ánh đúng sự thật cuộc sống, khiến bạn có cái nhìn sai lệch hoặc dẫn dắt suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực. Hãy biết chọn lọc thông tin và nhìn ra thế giới bằng đôi mắt của chính mình.

Đừng nghiêm trọng hóa

Cuộc sống luôn rất phức tạp và khó khăn, nhưng chỉ cần bạn suy nghĩ một cách đơn giản hơn và tận hưởng nó, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sống vị tha

Dù là bất cứ công việc gì trong cuộc sống, hãy cố gắng làm nó bằng lòng nhiệt huyết thay vì lợi ích cá nhân. Điều này không chỉ giúp bạn có được hạnh phúc, sự tôn trọng mà còn gặt hái thêm nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng.

Biết ơn

Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc nếu không hài lòng với những gì đang có. “Được sinh ra đã là một đặc ân”. Hãy tin rằng ở đâu đó trên thế giới, rất nhiều người đang mong ước có cuộc sống như bạn. Việc biết ơn chính là tiền thân giúp bạn tiến lên phía trước bằng tinh thần lạc quan nhất.

hanh-phuc-2

Chia sẻ

Chia sẻ cũng là một cách giúp bạn có thêm niềm vui. Chia sẻ hạnh phúc cũng chính là nhân đôi hạnh phúc.

Kiên nhẫn

Không phải mọi điều chúng ta tìm kiếm đều sẽ đạt được, nhưng chỉ cần bạn không chùn bước, tiếp tục tiến tới mục tiêu, ngày bạn thành công sẽ không còn xa.

Chấp nhận

Bản chất mỗi con người là khác nhau và mỗi môi trường hình thành những tính cách khác nhau. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo ý mình. Hãy học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt.

Tha thứ

Cũng giống như việc học cách chấp nhận, bạn hiểu được rằng không có ai hay không có thứ gì trên đời là hoàn hảo cả. Bạn có thể hợp với người này, không hợp với người kia. Điều này là hoàn toàn bình thường và là thực tế cơ bản của cuộc sống. Hãy học cách tha thứ cho những sai lầm của cả bản thân và người khác để tâm hồn nhẹ nhõm và thanh thản hơn.

Viết nhật ký

Cách tốt nhất để khắc phục những lo lắng và suy nghĩ tiêu cực là viết chúng ra một cuốn nhật ký. Việc này sẽ giúp giải tỏa những thứ mắc kẹt trong tâm trí bạn cũng như làm cho tinh thần thoải mái và phấn chấn hơn.

hanh-phuc-3

Du lịch

Đi là để mở mang, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Đi để thấy mình còn nhỏ bé và nhiều thiếu sót. Đi để sống cởi mở và trân trọng những gì mình đang có.

Nụ cười

Khoa học đã chứng minh, mỉm cười thường xuyên giúp bạn hạnh phúc hơn không chỉ về trạng thái mà cả về tâm lý. Đôi khi chỉ một hành động rất nhỏ cũng giúp bạn có thêm năng lượng cho cả ngày dài.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Cơ thể chúng ta cũng giống như một động cơ, cần được chăm sóc tốt thì mới có thể hoạt động tốt. Nếu không được quan tâm chăm sóc có thể dẫn đến bệnh tật, miễn dịch kém và nhiều bệnh khác khi về già. Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, hãy rèn luyện thói quen ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Sức khỏe của bạn trong nhiều năm tới hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc cơ thể của hôm nay.

hanh-phuc-4

Thiền

Hãy dành ít nhất 5-10 phút mỗi ngày để tập thiền. Điều này sẽ giúp cho tâm trí của bạn ổn định hơn, cảm giác bình yên hơn cũng như vô vàn những lợi ích khác mà thiền đem lại.

Nhiều người cho rằng có một công việc ổn định, có nhà, có xe… là cuộc sống hạnh phúc, nhưng thật ra đó chỉ là những “hạnh phúc tức thời”. Hạnh phúc thực sự nằm ngay trong chính bản thân mỗi chúng ta. Hạnh phúc được tạo ra khi bạn biết trân trọng những gì mình đang có, cũng như chấp nhận và yêu quý chính bản thân.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Gửi bình luận

Comment (Không để trống)

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Tên (Không để trống)
Thư điện tử (Không để trống)